Valencia về Man Utd

Antonio Valencia và Sir Alex Ferguson
Image caption Antonio Valencia và Sir Alex Ferguson

Manchester United vừa ký hợp đồng chuyển nhượng thời hạn bốn năm với tiền vệ Wigan Athletic Antonio Valencia, giá tiền không được tiết lộ.

Cầu thủ người gốc Ecuador 23 tuổi này là người đầu tiên mà Sir Alex Ferguson thu tập về Man Utd kể từ khi Cristiano Ronaldo chuyển sang Real Madrid với hợp đồng 80 triệu bảng Anh.

Ông Ferguson nói: "Antonio là cầu thủ chúng tôi ngưỡng mộ trong suốt hai năm cậu ấy thi đấu cho Wigan".

Người ta cho rằng hợp đồng chuyển nhượng của Valencia trị giá khoảng 16 triệu bảng Anh.

HLV Man Utd nói: "Tôi tin chắc rằng với tốc độ và khả năng của mình, Valencia sẽ đóng góp lớn cho câu lạc bộ".

Chủ tịch CLB Wigan Dave Whelan cho hay United đã tiếp cận Wigan để bàn về việc thu nhận Valencia trong "hai, ba tháng nay".

Về phần mình, Valencia phát biểu: "Tôi rất hài lòng với thời gian ở Wigan, nhưng cũng phấn khích trước cơ hội được thi đấu trong câu lạc bộ lớn nhất".

"Chơi bóng trước 76.000 cổ động viên cùng với Wayne Rooney, Rio Ferdinand và Ryan Giggs sẽ là kinh nghiệm thật tuyệt vời. Tôi nóng lòng được bắt đầu."

Valencia đã thi đấu 34 lần trong đội tuyển quốc gia Ecuador, ghi bốn bàn.

Anh nói: "Tôi hy vọng các cổ động viên Wigan hiểu rằng tôi là một người có tham vọng và một cơ hội thế này khó có thể tới lần thứ hai".

"Tôi rất mừng là Wigan được lợi về mặt tài chính từ vụ chuyển nhượng này vì tôi còn mắc nợ họ rất nhiều. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt đẹp ở Wigan."

Vụ chuyển nhượng Valencia là kỷ lục đối với Wigan, thế nhưng nay HV mới Roberto Martinzez sẽ phải đi tìm người thay thế.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài