Owen đáng để Man U đánh bạc

Khi nhấc điện thoại và gọi đề nghị Michael Owen về với Manchester United, huấn luyện viên Alex Ferguson đã đặt niềm tin vào điều mà ông tin cậy hơn nhiều so với cuốn sách quảng cáo 32 trang mà những người đại diện cho Owen đưa ra.

Trong số các đức tính được nêu ra có cảm hứng, bình tĩnh, tận tụy và thành thực.

Nhưng Sir Ferguson không cần dựa vào sách quảng cáo để mua cầu thủ. Chỉ cần trực giác và sự thích đặt cược thôi cũng đã đủ.

Hầu bao khổng lồ của Manchester United, vốn được gia cố thêm bằng vụ bán Ronaldo với giá 80 triệu bảng Anh cho phép ông Ferguson mua các cầu thủ cao giá nhưng cũng cho phép ông thử vận may mà Michael Owen nằm trong trường hợp này.

Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy Manchester United đang tuyệt vọng trong các vụ mua bán cầu thủ?

Hay đây là nguồn cảm hứng mới từ vị huấn luyện viên thích đặt cược.

Huyền thoại

Ông Ferguson có tài thực hiện những phi vụ ranh mãnh.

Eric Cantona không phải cầu thủ được ra sân thường xuyên ở Leeds khi ông Ferguson mua và biến anh trở thành một trong những huyền thoại của MU.

Laurent Blanc không thành công như Cantona nhưng Teddy Sherringham tới Old Trafford muộn mà vẫn thành công.

Henrik Larsson cũng đóng góp tốt khi Man U mượn anh từ Helsingborg hồi tháng 12,2006.

Blanc và Larsson là hai cầu thủ mà Sir Ferguson muốn mua khi họ còn trẻ nhưng chỉ tới khi họ đã vượt qua giai đoạn sung sức nhất ông mới có được họ.

Owen cũng được Sir Ferguson để mắt trong thời gian trước đây nhưng có lẽ bây giờ ông cảm thấy giá cả và thời điểm đã thuận lợi.

Đối với Owen đây là cơ hội mà anh không bao giờ có thể tưởng tượng ra khi rời sân Villa Park sau màn trình diễn không mang lại kết quả và Newcastle rời giải ngoại hạng.

Nhưng Owen cũng tin là anh sẽ có thể mang lại lợi ích cho Manchester United.

World Cup

Nếu ai có nghi ngờ trong vụ chuyển nhượng này, họ không hiểu Michael Owen.

Sự tập trung của anh đã được đền đáp và những người nói anh đánh mất tình yêu bóng đá cũng sai.

Đây là điều làm cho anh nổi bật ở tuổi 16 và sẽ giúp anh vững bước ở Old Trafford.

Dĩ nhiên anh vẫn muốn trở về Liverpool hơn nhưng ông bầu Rafael Benitez không muốn điều này sau khi anh rời đi đấu cho Real Madrid khi đang sung sức nhất và không chờ để về với Liverpool sau đó mà lại về ngay với Newcastle khi câu lạc bộ này ngỏ ý.

Nhưng Owen cũng coi Manchester United là nơi hoàn hảo để cố thuyết phục huấn luyện viên tuyển Anh Fabio Capello cân nhắc gọi anh tham gia World Cup sắp tới, nhất là khi anh sẽ đá cặp với Wayne Rooney ở Old Trafford.

Với tư cách là người đã theo dõi Man U thường xuyên trong mùa bóng vừa qua, điều mà đội bóng thiếu là bản năng sát thủ và tàn bạo.

Owen không bao giờ mất bản năng này và sự thực tế đã mách bảo cho ông Ferguson điều này.

Owen nay không còn tốc độ của những năm trước đây và sức khỏe của anh cũng có thể là vấn đề.

Nhưng nhóm bác sỹ của Man U sẽ đảm bảo anh sẽ có những kiểm tra ngặt nghèo và nếu anh qua được, ông Ferguson cũng không có ý định dùng anh cho tất cả các trận đấu.