Ronaldo sẽ đá hết mình để xứng tiền chuyển nhượng

Image caption Ronaldo mới 24 tuổi và từng chơi 6 năm cho Man U

Cầu thủ chạy cánh tuyển Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo nói phí chuyển nhượng kỷ lục £ 80 triệu mà Real Madrid trả Manchester United là "giá phải chăng".

Ronaldo, 24 tuổi, sẽ ra mắt giới hâm mộ Real vào thứ Hai và quả quyết anh sẽ chứng minh được rằng kích cỡ của khoản phí chuyển nhượng khổng lồ này là hợp lý. Ronaldo nói "Tôi cho rằng số tiền đó là phải chăng. Nếu Manchester United và Real Madrid đồng ý số tiền này thì cũng không có gì phải bàn luận thêm”.

"Tôi sẽ cho thấy rằng việc họ trả tiền như vậy là quyết định đúng”.

Real Madrid ký với trung vệ tuyển pháp Zinedine Zidane vào năm 2001 với giá chuyển nhượng cao nhất lúc đó là £ 45.6 triệu.

Mới đây Real Madrid đã phá kỷ lục bằng việc mua Kaka với giá £ 56 triệu nhưng kỷ lục này chỉ giữ được vài ngày khi họ ký hợp đồng sáu năm với Ronaldo với phí chuyển nhượng £80 triệu. Cầu thủ đoạt danh hiệu xuất sắc thế giới và của châu Âu nói: ”Các câu lạc bộ phải trả nhiều tiền để có được những cầu thủ xuất sắc và tôi thấy vui trở thành cầu thủ đắt nhất trên thế giới". "Real Madrid đã trả tiền rất nhiều tiền, vì họ muốn có tôi và tôi xem giá đó là phải chăng”.

"Tuy nhiên khi tôi vào sân thì sẽ không nghĩ tới phí chuyển nhượng”.

Thế nhưng Ronaldo thừa nhận mức độ kỳ vọng sẽ cao hơn nhiều so với khi anh chơi tại Old Trafford. Anh nói thêm: “Tôi biết rằng họ sẽ yêu cầu cao và muốn thấy tôi thành công và tôi sẽ chịu nhiều áp lực hơn tại Manchester United bởi vì tôi đã ở Man U nhiều năm”. "Nhưng điều đó có nghĩa là một thử thách mới và sẽ giúp đỡ tôi trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất”.

Tin liên quan