Beckenbauer ủng hộ Anh đăng cai World Cup

Beckenbauer
Image caption Beckenbauer nói nước Anh sẵn sân vận động và fan hâm mộ

Danh thủ bóng đá nổi tiếng thế giới Franz Beckenbauer nói England đủ sức tổ chức World Cup 'ngay ngày mai', vì đã sẵn sân bóng và fan hâm mộ.

Cựu thủ quân của đội tuyển Đông Đức trước kia nay ngồi trong ủy ban của FIFA có nhiệm vụ chọn nước nào sẽ tổ chức giải World Cup vào năm 2018 và 2022.

Ông chưa đến mức ủng hộ England đăng cai tổ chức World Cup nhưng thú nhận là muốn một nước châu Âu đứng ra tổ chức vào năm 2018.

"Với tư cách một thành viên của UEFA, tôi muốn châu Âu thắng cuộc nhưng đây là một cuộc cạnh tranh mởÂ, ông nói với tờ Sun-Herald của Úc.

England là một trong số chín quốc gia đăng ký muốn tổ chức World Cup vào năm 2018, đồng thời cũng là một trong số 11 nước đăng ký tổ chức vào năm 2022.

"England có thể tổ chức giải ngay ngày mai vì đã có sẵn sân bóng, hệ thống cơ sở hạ tầng, fan hâm mộ, tất cả", Beckenbauer nói.

"Nhưng có rất nhiều nước khác nhau cùng tranh đua. Chúng ta hãy đợi và xem".

FIFA sẽ nêu tên quốc gia thắng cuộc vào tháng Mười Hai năm 2010 nhưng các quốc gia cùng lục địa với nước thắng cuộc được tổ chức v̀ao năm 2018 sẽ không có quyền ra tranh đua cho năm 2022.

Xét theo lịch hiện nay, World Cup 2010 được tổ chức ở Nam Phi còn World Cup năm 2014 được lên lịch tổ chức ở Brazil, Beckenbauer nói châu Âu nên là địa điểm tiếp theo.

"Chuyện đó còn quá xa, vì còn hơn một năm nữa", ông nói. "(Nhưng) đã đến lượt châu Âu."

Beckenbauer nói tiếp là cơ hội cho Úc tổ chức World Cup vào năm 2022 sẽ rất lớn nếu 2018 rơi vào châu Âu.

"Tôi nghĩ họ có cơ hội tốt vì World Cup chưa bao giờ được tổ chức ở Úc," ông nói. "Úc là một quốc gia tuyệt đẹp, là một châu lục tuyệt đẹp".