Ribery sắp 'lên ngôi'?

Ribery
Image caption Ribery được chào giá 69 triệu bảng, cao hơn Kaka.

Chỉ cách đây chưa đầy tháng, cả ông hoàng bóng đá Đức, Franz Beckenbauer và chủ tịch CLB Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge, đều tuyên bố Frank Ribery là 'không có giá' và 'không để chuyển đổi'.

Thế nhưng chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ kể từ hôm thứ Hai, Ribery đã được CLB hàng đầu của giải Bundesliga này ra giá 69 triệu bảng cùng với một hạn chót mà Real Madrid phải đáp ứng là vào ngày 16/7.

Hiện mọi người đang bàn tán xem đây là đòn trá, hay đòn thật, mà người Đức tung ra để 'chơi' gã nhà giàu Madrid hoặc thay vì đó, để giữ chân tiền vệ cánh người Pháp, người được cho là đã kế vị xứng đáng Zinadine Zidane ở đội tuyển xứ Gô-loa, ở lại Munich.

Dù phỏng đoán thế nào thì nếu được 'Kền kền trắng' chấp nhận, mức giá mà Frank Ribery vừa được chào bán sẽ có thể đưa anh chen chân vào hàng thứ Hai trong bảng Top 10 kỷ lục chuyển nhượng thế giới, khi đứng giữa Ronaldo và Kaka về mặt trị giá.

Bảng Top 10 nguyên trạng hiện nay được đứng đầu bởi vụ chuyển nhượng của Ronaldo với mức giá 80 triệu bảng, thứ hai là Kaka với giá 56 triệu bảng cùng về Real Madrid. Cả hai 'phi vụ' được thực hiện trong tháng 6/2007.

Image caption Kaka có thể mất vị trí thứ hai kỷ lục chuyển nhượng về tay Ribery

Các vị trí tiếp theo là thương vụ Zinadine Zidane (45,6 triệu bảng) đứng thứ Ba, từ Juventus về Real Madrid năm 2001.

Đứng thứ Tư là phi vụ Luis Figo, (37 triệu bảng), từ Barcelona tới Real Madrid năm 2000.

Vị trí thứ Năm thuộc về Crespo, (35,5 triệu bảng), từ Parma tới Lazio cùng năm 2000.

Phi vụ kỷ lục thứ Sáu mang tên Vieri, (32 triệu), từ Lazio tới Inter Milan năm 1999.

Vụ chuyển nhượng kỷ lục thứ Bảy thuộc về Denilson, người vừa từ giã bóng đá Việt Nam với một chuyến 'ngự thăm' khá đắt tiền so với các CLB ở đây.

Năm 1998, anh này có giá 21,5 triệu bảng khi chuyển nhượng từ Sao Paolo tới Real Betis, nhưng nay đã là một 'phế binh' của bóng đá.

Kỷ lục thứ Tám mang tên Ronaldo, với biệt danh 'người ngoài hành tinh'.

Năm 1997, anh từ Barcelona tới đá cho Inter Milan với giá 19,5 triệu bảng.

Vị trí kỷ lục thứ Chín là Alan Shearer, được lập khi cựu sao này chuyển từ Blackburn Rover tới Newcastle United với giá 15 triệu bảng hồi năm 1996.

Và đứng chót bảng kỷ lục Top 10 là phi vụ mang tên Lentini, khi anh này được Tornino bán cho AC Milan năm 1992 với giá tròn 13 triệu bảng.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài