Ronaldo ra mắt cổ động viên Real Madrid

Buổi ra mắt của Ronaldo tại sân Berbabeu
Image caption Buổi ra mắt Ronaldo là thủ tục cuối cùng hoàn tất phi vụ chuyển nhượng kỷ lục 80 triệu bảng từ Manchester United.

Cristiano Ronaldo xuất hiện trước sân Bernabeu gần như kín chỗ sau khi hoàn tất thủ tục chuyển đội trị giá 80 triệu bảng, giá kỷ lục thế giới, sang Real Madrid.

Cựu tiền vệ cánh của Manchester United, 24 tuổi, qua cuộc kiểm định về sức khỏe hôm thứ Hai. Sau đó anh ra mắt trước khoảng 80.000 cổ động viên của Real.

Trong buổi nói chuyện đầu tiên với cổ động viên, Ronaldo, cầu thủ có chân trong đội tuyển Bồ Đào Nha, nói chuyển sang đá cho Real đã biến “ước mơ tuổi thơ của anh thành hiện thực.”

"Tôi không bao giờ nghỉ rằng fan lại mến mộ tôi đến mức như vậy.”

"Thật ấn tượng. Và là khoảng khắc đặc biệt đối với tôi hôm nay.”

Trong mùa bóng vừa qua Barcelona qua mặt Real Madrid và giành ba Cup. Cup bóng đá Tây Ban Nha, Cup Champions League và Copa del Rey.

Ronaldo tìm cách giảm nhẹ hy vọng của fan rằng Real sẽ nắm trong tay ba Cup này sớm nhất.

Anh nói: "Tôi rất vui nếu chúng ta chỉ đạt được Cup Champions League. Chúng ta cần tiến hành từng bước, về sau chúng ta mới có cơ hội đoạt một lúc cả ba Cup.”

Trưởng thành

Kể từ khi gia nhập Man Utd từ Sporting Lisbon năm 2003, khi ấy mới là thanh niên 18 tuổi, tiền vệ sinh trưởng tại Madeira đã phát triển thành cầu thủ tài năng nhất thế giới. Hiện anh đang nắm trong tay giải thưởng Ballon d'Or, Cầu thủ Âu châu hay nhất trong năm.

Ronaldo nói anh vẫn có mối quan hệ tốt với CLB cũ của mình tại sân Old Trafford, dù xin chuyển đội bằng mọi cách.

"Tôi muôn cám ơn các fan, đồng đội, bạn bè và ông bầu ở Manchester United. Tôi đá ở đó 6 năm và tôi có mối quan hệ tốt với tất cả mọi người.

"Và ai cũng hiểu quyết định của tôi. Họ tôn trọng điều đó. Hiện giờ là thách thức. Ai cũng biết tôi có ước mơ muốn đá cho đội bóng lớn nhất tại Madrid.

"Tôi sẽ nhớ nhiều thứ ở Manchester. Tuy nhiên ở Madrid tôi có cuộc sống mới, căn nhà mới, CLB mới. Và tôi sẽ trao hết mình, 100% cho câu lạc bộ này.”

Tuy nhiên trước đó trong ngày Ronaldo tiết lộ lý do anh chuyển sang đá ở Tây Ban Nha là vì giải ngoại hạng của nước này, La Liga hay hơn bóng đá Anh.

"Tôi cho rằng La Liga có chất lượng hơn, vì các cầu thủ đẳng cấp tiếp tục nhập giải. Rất nhiều cầu thủ có chất lượng và trọng tài bảo vệ họ.”

Trong cuộc họp báo sau buổi ra mắt cổ động viên của Real, Ronaldo dự đoán lối chơi bóng của hai quốc gia sẽ khác nhau.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài