Spurs bán Zokora cho Sevilla

Didier Zokora trung vệ của Spurs vừa ký hợp đồng bốn năm với đội Sevilla của Tây Ban Nha
Image caption Didier Zokora trung vệ của Spurs vừa ký hợp đồng bốn năm với Sevilla của TBN.

Sevilla, đội bóng trong giải Ngoại hạng Tây Ban Nha, vừa hoàn tất thương vụ mua Didier Zokora trung vệ người Bờ Biển Ngà của Tottenham.

Đội bóng Tây Ban Nha không tiết lộ phí chuyển nhượng.

Ban đầu việc chuyển nhượng tưởng không xuôi lọt sau khi chủ tịch Jose Maria del Nido của Sevilla nói ông không trả giá như Spurs rao bán. Tuy nhiên hai bên đã đạt được thỏa thuận hôm thứ Tư 8/7.

Ông bầu Harry Redknapp muốn thu lại được chút vốn qua vụ chuyển nhượng. Spurs mua Zokora từ câu lạc bộ St Etienne của Pháp giá 8,2 triệu bảng. Khi ấy là năm 2006, vừa sau World Cup.

Zokora, năm nay 28 tuổi, ra trận trong đội hình Spurs 134 lần. Anh ký hợp đồng bốn năm với đội bóng Tây Ban Nha.

Thỏa thuận bao gồm điều khoản 30 triệu euro bán sớm và Zokora sẽ xuất hiện trước các fan của đội vào thứ Tư tuần tới.

Ramon Rodriguez Verdejo giám đốc nhân sự của CLB Sevilla nói rằng ý nguyện của Zokora muốn gia nhập đội đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn tất thỏa thuận.

Trên website của CLB ông Verdejo viết: "Tất cả fan của Sevilla đều thấy vui. Chúng ta cần cám ơn ông chủ tịch và ban điều hành khi quyết định mua. Zokora là mục tiêu chủ chốt của chúng ta trong mùa giải năm nay.

"Chúng ta đạt được thỏa thuận với nhiều công sức bỏ ra. Hy vọng vụ đầu tư này có giá trị. Tôi cho rằng Zokora hoàn toàn xứng đáng được chuyển đội.

"Khi anh ấy biết được ý muốn của Sevilla, anh ta liền bày tỏ sự cam kết và thái độ phục vụ. Chi tiết này rất quan trọng vì nó giúp Sevilla có thế cao hơn trong thương thảo.”

Tháng Giêng năm nay Spurs mua Wilson Palacios từ Wigan, và Zokora hầu như ngồi ghế dự bị. Kể từ khi Palacios, cầu thủ xứ Honduras, tới White Hart Lane, Zokora chỉ ra sân cả thảy 90 phút.

Việc chuyển sang đá hậu vệ góc phải cũng không thành công như mong đợi. Trong trận gặp Aston Villa, Zokora đã rất vất vả kiềm chế trung phong Ashley Young. Chỉ sau 35 phút, ông bầu Redknapp thay anh. Dù trận đó Spurs thắng 2-1.

Trước đây Sevilla và Tottenham đã từng mâu thuẫn trong vụ đội bóng sân White Hart Lane mướn cựu huấn luyện viên Jande Ramos tháng 10-2007. Vụ tranh cãi này vừa giải quyết xong hôm thứ Hai khi hai CLB đồng ý thảo luận bên ngoài tòa án.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài