Chuyển nhượng tại Anh 'quá đắt'

Bầu của Liverpool Rafael Benitez cho rằng chuyển nhượng tại Anh trở nên quá đắt đỏ
Image caption Bầu của Liverpool Rafael Benitez cho rằng chuyển nhượng tại Anh trở nên quá đắt đỏ.

Rafael Benitez, huấn luyện viên Liverpool nói câu lạc bộ của ông khó mua cầu thủ trong mùa chuyển nhượng đắt đỏ.

Liverpool trả Portsmouth 17 triệu bảng để mua hậu vệ cánh Glen Johnson. Tuy nhiên họ chấp nhận ngồi nhìn Gareth Barry, một trong những mục tiêu mua sắm của đội, rơi vào tay Manchester City.

Cùng lúc ông bầu người Tây Ban Nha tìm mọi cách gạt bỏ mời chào muốn mua cặp trung vệ của Anfield là Xabi Alonso và Javier Mascherano.

Benitez nói: "Thị trường chuyển nhượng thật điên khùng. Bây giờ tất cả chỉ là tiền, tiền và tiền mà thôi.”

"Ai cũng phải bỏ ra số tiền lớn để mua cầu thủ. Liverpool vừa ký được cầu thủ rất khá, người gốc Anh, (Johnson), và điều này là tin tốt cho toàn đội."

Trước đó tin nói rằng hai CLB Chelsea và Manchester City cùng muốn mua Johnson. Các khoản tiền khổng lồ của người chủ ngoại quốc của hai đội bóng này đã góp phần đẩy giá cầu thủ cao ngất trời.

Kể từ khi mua Chelsea năm 2003 ông chủ người Nga đã cho đội Áo Xanh mượn các ngân khoản lớn để mua cầu thủ. Trong khi đó tập đoàn đầu tư Ả Rập, Abu Dhabi United Group đã mua CLB Manchester City hồi tháng Chín năm ngoái. Họ tham vọng và có nhiều tiền.

Mùa bóng năm ngoái đã có lúc Barry, năm nay 28 tuổi, gần kề gia nhập Liverpool. Cuối cùng anh trở thành vụ chuyển nhượng mới nhất của Manchester City. Trước đó City đã bỏ ra các khoản tiền lớn để mua Roque Santa Cruz, Jo, Robinho. Chưa kể 12 triệu bảng mua Craig Bellamy hồi tháng Sáu năm ngoái.

Benitez nói: "City vừa mua được một số cầu thủ khá. Tuy nhiên không có nghĩa là họ sẽ giành được hết danh hiệu vô địch. Mùa bóng sắp tới sẽ rất hay, có nhiều chi tiết thú vị.”

Câu lạc bộ bỏ nhiều tiền nhất để mua cầu thủ trong mùa chuyển nhượng năm nay là Real Madrid. Đây chính là nơi Benitez khởi nghiệp HLV, với một số năm cầm quân cho đội bóng xứ Tây Ban Nha.

Tính đến nay Real bỏ ra 183 triệu bảng để mua Cristiano Ronaldo, Kaka, Karim Benzema và Raul Albiol. Tuy nhiên ông bầu của Liverpool cảnh báo xây dựng đội bóng bằng tiền chưa chắc đảm bảo sự thành công trên sân.

"Mọi thứ thay đổi theo thời gian. Và chúng ta cần có hành động phù hợp với thực tế cuộc sống. Manchester City và các CLB loại lớn ở Âu châu bỏ ra các khoản tiền khổng lồ để mua cầu thủ ngôi sao. Kết cục là Liverpool cần phải làm việc có hiệu năng hơn.

"Đội bóng sẽ đá khá hơn nếu có nhiều cầu thủ đẳng cấp. Đối với các cầu thủ mới ‘tậu’, cần phải có sự hiểu biết và quan hệ làm việc hiệu quả. Như thế mới mang kết quả tích cực trong thi đấu.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài