Man City thôi theo đuổi Eto'o

Samuel Eto'o tiền đạo của tuyển Cameroon, chân sút cứng của Barcelona
Image caption Manchester City nói họ thôi không theo đuổi vụ mua Eto'o nữa.

Manchester City nói họ không theo đuổi tiền đạo Samuel Eto'o của Barcelona nữa.

Thời gian vừa qua hai câu lạc bộ đã tiến hành thương thảo về khả năng trung phong người Cameroon, trị giá 25 triệu bảng, chuyển sang đá cho đội bóng vùng Eastlands.

Giám đốc điều hành City, Garry Cook nói: "Hoàn cảnh mới cho thấy chúng tôi không thể mua anh ta được nữa.”

Sau khi lỡ Kaka, cầu thủ đẳng cấp quốc tế, trong mùa chuyển nhượng tháng Giêng, nay Man City lại tuột tay khỏi Eto’o, trung phong ngôi sao của đội bóng giải ngoại hạng Tây Ban Nha.

Tin nói rằng City sẵn sàng bỏ ra tới 100 triệu bảng cho trung vệ người Brazil, tuy nhiên Kaka nói anh không muốn rời AC Milan. Sau này anh chấp nhận sang Real Madrid với giá chuyển nhượng 60 triệu bảng, tháng Sáu vừa qua.

Tin báo chí nói rằng câu lạc bộ vùng Eastlands ‘thông báo’ cho Eto'o biết anh có thể nhận lương tới 250.000 bảng một tuần. Nếu về đá cho Man City, Eto'o sẽ trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới.

Tuy nhiên vụ chuyển nhượng không thành do các bàn thảo về hợp đồng diễn ra giữa Eto'o và Barcelona. Gần đây nhất Barcelona đề nghị Eto’o ở lại thêm hai năm nữa.

Barcelona bỏ ra 16 triệu bảng để mua Eto’o năm 2004 từ câu lạc bộ Mallorca. Trong 5 năm tiền đạo có chân trong tuyển Cameroon đã ghi được 100 bàn thắng.

Eto’o giúp câu lạc bộ vùng Catalan giành được ba Cup cả thảy trong mùa bóng vừa rồi. Đó là Cup giải ngoại hạng Tây Ban Nha, Cup Liên đoàn bóng đá. Và quan trọng hơn cả là Cup Champions League.

Tính đến thời điểm này Manchester City đã mua được tiền đạo Roque Santa Cruz từ Blackburn với giá 18 triệu bảng. Và trung vệ Gareth Barry từ Aston Villa với giá 12 triệu.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài