Tevez mang áo 32 tại Man City

Tevez nay là người của Manchester City với hợp đồng 5 năm
Image caption Tevez nay là người của Manchester City với hợp đồng 5 năm.

Tháng trước Tevez, cầu thủ người Argentina, năm nay 25 tuổi, quyết định rời Man U, sau khi từ chối thương thảo việc chuyển từ hợp đồng mượn thành bản hợp đồng mới.

Một số người cho rằng City đã phải trả tới 25,5 triệu bảng cho các cố vấn của Tevez, người sở hữu quyền kinh doanh của cầu thủ.

Tevez nói: "City cho tôi thấy tham vọng của họ trở thành một trong các CLB mạnh nhất thế giới. Tôi rất vui khi được gia nhập đội hình.”

Nhiều cổ động viên của City kéo đến chào đón Tevez khi anh tới sân Eastlands.

HLV Mark Hughes nói: "Đây là tin tuyệt vời. Tevez là cầu thủ quốc tế với nhiều kỹ năng để đưa đội bóng tiến lên,

"Qua vụ chuyển nhượng này chúng ta thấy cam kết của người chủ của CLB muốn đưa Manchester City thành đội bóng tốt nhất có thể.”

Tevez sẽ mặc áo số 32 trong đội hình tại Eastlands. Anh đá cho West Ham một mùa bóng. Sau đó gia nhập Manchester United theo hợp đồng cho mượn từ 2007, kéo dài trong hai năm.

Ban đầu West Ham gặp rắc rối trong chuyện đăng ký anh. Tuy nhiên khi chuyển đến Old Trafford các thủ tục này coi như giải quyết xong.

Ban điều hành giải Ngoại hạng Anh đã xét duyệt xong hồ sơ đăng ký của cầu thủ này. Họ cũng xác nhận với Man City rằng đội bóng Eastlands có toàn quyền sở hữu cầu thủ quốc tế của Argentina.

Tevez nói: "Tiền không phải là yếu tố quan trọng nhất khiến tôi chuyển đội,

"Tôi có ông bầu ở Man City, người muốn tôi thi đấu tốt. Tôi có các cổ động viên nhiệt thành. Và môi trường tập luyện tuyệt vời.

“Tôi thấy vui khi làm việc cùng Mark Hughes và muốn xây dựng mối quan hệ tốt với ông.”

Thành công

Năm 2004 Tevez đoạt huy chương vàng với tuyển Argentina tại Olympic Hy Lạp.

Anh là người duy nhất đoạt danh hiệu Cầu thủ Nam Mỹ trong ba năm liền.

Anh đã góp công sức tại Old Trafford để đội bóng của Sir Alex Ferguson đoạt cup vô địch giải Ngoại hạng trong ba năm liên tiếp. Với 34 bàn thắng trong 99 lần xuất quân, các fan của Man U tỏ ý thích anh.

Nay anh muốn mang thành tích này đến Man City.

Tevez nói: "Mục tiêu hàng đầu là giành thắng lợi trong giải Ngoại hạng. Chúng ta đã nói nhiều về chuyện này. Tôi đến đây để đóng góp công sức của mình hàng ngày,”

"Tôi đến đây để mang cúp về và đây là cam kết của tôi dành cho các cổ động viên cũng như đồng nghiệp.

“Không ai đảm bảo tôi sẽ có tên trong đội hình liên tục. Tôi cần giành được sự tôn trọng của đồng đội. Tôi cũng phải thi đấu hay để được chọn vào đội hình thường xuyên. Không có gì là dọn sẵn cả."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài