Villa mua Downing giá 12 triệu bảng

Villa mua trung vệ cánh Stuart Downing từ Middlesborough với giá 12 triệu bảng
Image caption Villa mua trung vệ cánh Stuart Downing từ Middlesborough với giá 12 triệu bảng.

Aston Villa vừa mua tiền vệ cánh Stewart Downing từ Middlesbrough với giá 12 triệu bảng, hợp đồng bốn năm.

Cầu thủ 24 tuổi, cũng là thành viên của đội tuyển Anh, đồng ý các điều khoản cá nhân.

Anh đã qua vòng khám sức khỏe bắt buộc hôm thứ Năm. Downing là thương vụ mua sắm cầu thủ đầu tiên của ông bầu Martin O'Neill mùa hè năm nay.

Lên tiếng trên website của Villa, Downing nói: "Kể từ khi gặp Martin, tôi muốn gia nhập Villa sớm. Tôi rất vui khi mọi việc nay đã xong.”

"Nếu ai đó nhìn từ ngoài vào, Villa là câu lạc bộ đang lên. Tôi muốn là một phần của tương lai này.”

Kể từ khi ra sân lần đầu năm 2002, Downing xuất quân 181 lần cho Middlesbrough, vốn là đội nhà của anh.

Tham vọng

Trong trận đấu cuối cùng của mùa bóng vừa qua, Downing bị chấn thương ngón chân. Hiện anh đang dưỡng thương và dự tính tới tháng 10 mới đủ thể lực xung trận trở lại.

Kể từ khi Boro tụt hạng hồi tháng Năm, tương lai của Downing trở thành một dấu hỏi lớn cho nhiều người.

Tháng Hai năm 2008 Downing ký hợp đồng 5 năm với đội bóng từ sân Riverside.

Và dù đơn xin chuyển đội hồi tháng Giêng của anh bị từ chối, chủ tịch Middlesbrough Steve Gibson nói ông sẽ không cản trở Downing chuyển màu áo nếu đội bóng xuống hạng.

Downing nói trên website của Middlesbrough như sau: "Tôi muốn tham gia World Cup sang năm. Đây là mục đích của tôi. Tôi cần hồi phục thể lực, chơi bóng đều hàng tuần, và phấn đấu để vào đội tuyển Anh tham gia World Cup.

"World Cup lần trước tôi rất thích. Lần này tôi muốn đóng vai trò lớn hơn. Như vậy tôi cần phải có mặt trong đội hình của một đội thuộc giải Ngoại hạng, nếu như tôi muốn đá cho tuyển Anh.”

Downing nói anh thấy buồn khi phải rời xa Middlesbrough. Tại đây, anh trưởng thành qua hệ thống học viện của đội và có nhiều gắn bó.

Anh nói: "Tôi hy vọng các fan hiểu được suy nghĩ của tôi. Tôi là người tham vọng, muốn giành trophy. Chuyển sang Villa có thể trao cho tôi một cơ hội gì đó. Nhưng lúc nào tôi cũng là người của Boro.”

Tin liên quan