Man Utd hoãn thi đấu tại Indonesia

Cầu thủ Manchester United chụp hình kỷ niệm với thiếu niên Malaysia
Image caption Cầu thủ Manchester United chụp hình kỷ niệm với thiếu niên Malaysia.

Chuyến thi đấu được chờ mong của Manchester United tại Indonesia nay không thực hiện được do bom nổ tại khách sạn nơi cầu thủ đặt phòng.

Đội bóng tới Kuala Lumpur hôm thứ Sáu để chuẩn bị cho trận giao hữu thứ Bảy 18/7 với đội tuyển các ngôi sao Malaysia. Theo lịch trình đội sẽ gặp “Tài năng Indonesia XI” trên sân vận động tại thủ đô Jakarta hôm thứ Hai 20/7.

Ít nhất chín người thiệt mạng và 50 bị thương trong hai vụ đánh bom sáng thứ Sáu tại Jakarta.

Ngoài Đông Nam Á, đương kim vô địch giải Ngoại hạng Anh sẽ có một số trận giao hữu tại Trung Quốc và Nam Hàn. Hoạt động này nằm trong chuyến thi đấu mang tính khởi động trước mùa giải hàng năm của đội.

Một tuyên bố của United nói: "Theo sau các vụ nổ tại Jakarta – trong đó bom nổ tại khách sạn đội dự định sẽ ở, và dựa trên lời khuyên chúng tôi nhận được, ban điều hành Man United đã thông báo cho Hiệp hội Bóng đá Indonesia rằng họ không thể thực hiện trận giao hữu như lịch trình tại Jakarta trong chuyến thăm Á châu 2009."

Trận cầu hôm thứ Hai tại Jakarta đã bán sạch vé. Khoảng 100.000 vé đã được phân phối. Cầu thủ của Man U dự định sẽ ở khách sạn Ritz-Carlton hạng sang, trong bốn đêm.

Thất vọng

Tuyên bố của đội bóng nói: "Chúng tôi hiện đang suy tính về lịch trình làm việc ngoàiIndonesia với công ty bảo trợ. Một khi có quyết định chúng tôi sẽ thông báo sớm,”

"Chúng tôi vô cùng thất vọng khi không thăm Indonesia được, và cám ơn sự hậu thuẫn của Hiệp hội Bóng đá, Indonesian FA, cùng các fan của Manchester United. Chúng tôi muốn chia buồn tới các nạn nhân của vụ đánh bom.”

Chân sút vừa nhập đội Michael Owen, cùng các danh thủ tài năng khác như Wayne Rooney, Rio Ferdinand, Paul Scholes và Ryan Giggs sẽ có mặt trong chuyến thăm Á châu. Đội bóng gồm 22 cầu thủ dùng chuyến bay tới Kuala Lumpur hôm thứ Năm.

Vừa đặt chân tới thủ đô của Malaysia, ông bầu của United, Sir Alex Ferguson nói: "Chúng tôi ai cũng thấy sốc. Khi máy bay vừa hạ cánh chúng tôi nhận được hung tin.

"Tôi chưa bao giờ tới Indonesia và tôi biết là Hiệp hội Bóng đá Indonesia mất nhiều thời gian để dàn xếp chuyến đi này.

"Chúng ta cần bảo vệ tính mạng của cầu thủ. Không có giải pháp nào khác. Tôi cho rằng đây là quyết định đúng đắn.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài