Terry nguyện trung thành với Chelsea

John Terry

Thủ quân tuyển Anh John Terry đặt dấu chấm hết cho các đồn đoán chuyển nhượng bằng tuyên bố sẽ ở lại sân Stamford Bridge.

Trước đó có tin cầu thủ 28 tuổi này sẽ đầu quân Manchester City với giá tới 40 triệu bảng Anh.

Trong khi Chelsea luôn khẳng định không có chuyện mua bán, thái độ im lặng của Terry làm sự đồn đại tiếp tục gia tăng.

Tuy nhiên, nay anh tuyên bố: "Tôi toàn tâm toàn ́y với Chelsea, xưa nay vẫn thế. Không bao giờ có chuyện tôi ra đi."

Hậu vệ này được ông bầu City Mark Hughes nhắm nhe chọn làm thành phần chính trong cuộc sắp xếp lại đội hình đã tiêu tốn của City tới 80 triệu bảng mùa hè này, trong đó ông Hughes mua vào Emmanuel Adebayor, Carlos Tevez, Roque Santa Cruz và Gareth Barry.

Có tin ông đã đề xuất trả Terry tới 200.000 bảng một tuần để thuyết phục anh tới Eastlands.

Thế nhưng HLV Chelsea Carlo Ancelotti nói ngay trong buổi họp báo đầu tiên của ông rằng ông không nghĩ tới việc bán Terry và nay chính cầu thủ này đã lên tiếng chấm dứt các đồn đoán.

Terry viết trên website của Chelsea: "Tất nhiên người ta sẽ quan tâm nếu như tên anh được gắn vơi một câu lạc bộ nào đó, hay với một huấn luyện viên mà anh kính trọng."

"Thế nhưng Chelsea luôn nhắc tôi rằng họ không bao giờ có ý định chấp nhận bất cứ đề xuất nào."

"Tôi biết có người nói đáng ra tôi phải ra tuyên bố này sớm hơn. Thế nhưng tôi đã thảo luận nhiều lần với chủ CLB và ban lãnh đạo Chelsea, chúng tôi thống nhất rằng các thông báo phải phụ thuộc vào những người tham gia thảo luận chứ không phải do ảnh hưởng bên ngoài quyết định."

Thông cáo của Terry sẽ khiến đội bóng áo xanh thở phào nhẹ nhõm khi họ đang chuẩn bị cho khởi đầu mùa bóng tại Anh và châu Âu.

Ancelotti là HLV thứ năm của Chelsea trong vòng hai năm, trong suốt hai năm đó Chelsea mới giành được có mỗi FA Cup mùa năm ngoái, và có tin Terry đã muốn chủ CLB Roman Abramovich bảo đảm rằng đội bóng này vẫn tiếp tục theo đuổi các cúp vàng giống tham vọng của anh.

Dường như ông Abramovich đã đưa ra đảm bảo, và Terry nói thêm: "Một điều rõ ràng trong các cuộc thảo luận của tôi là Chelsea vẫn theo đuổi các tham vọng như hồi trước. Điều này một lần nữa được minh chứng bằng việc bổ nhiệm ông Carlo Ancelotti. Tôi chắc ông sẽ mang CLB lên một bước tiến mới."

"Tôi vẫn quyết tâm như trước trong việc cùng Chelsea tiến lên phía trước và tôi sẽ tự hào được dẫn dắt đội bóng càng lâu càng tốt."

Terry đã gia nhập Chelsea từ khi anh 14 tuổi và đã cùng CLB này vô địch Premier League hai lần, vô địch FA Cup bốn lần, League Cup ba lần và Uefa Cup một lần trong 11 năm qua, dẫn đến việc anh được gọi bằng biệt danh "Mr Chelsea".

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài