Man City chuẩn bị đón Toure

Image caption Toure (trái) gắn bó với Arsenal từ năm 2002 tới nay.

Manchester City gần tiến tới việc ký hợp đồng với hậu vệ Kolo Toure của Arsenal với giá chừng 15 triệu bảng.

Ông chủ của City, Mark Hughes đã không dụ dỗ được hậu vệ tuyến giữa John Terry của Chelsea về Eastlands hồi tuần trước. Ông là người lâu nay rất ngưỡng mộ cầu thủ quốc tế người Bờ Biển Ngà.

Toure lần đầu tiên rục rịch tính chuyện chuyển sang City hồi tháng Giêng, nhưng đội Pháo thủ khi đó nói không bán anh.

Cầu thủ 28 tuổi đã gắn bó với Arsenal từ năm 2002, nhưng không giành được một vị trí chính thức thường xuyên trong mùa giải qua.

Các tin tức trên báo chí đưa tin Toure nói các điều kiện cá nhân với City vẫn chưa được chốt lại, nhưng dự kiến sẽ hoàn tất việc ký hợp đồng vào cuối tuần này.

Toure đã chơi 326 trận cho đội Pháo thủ, ghi 14 bàn thắng và vẫn còn hai năm hợp đồng với sân Emirates Stadium.

Hồi tháng Giêng, anh đã đề nghị được chuyển câu lạc bộ, nhưng bị ban lãnh đạo Arsenal khước từ.

Ngoài việc không lấy được Terry, ông Hughes còn bị đội Everton khước từ lời đề nghị mua hậu vệ Joleon Lescott với giá 15 triệu bảng hồi đầu tháng.

Thế nhưng Arsenal, đội vừa bán tiền vệ Emmanuel Adebayor cho đội City với giá 25 triệu bảng, thì có vẻ cởi mở với các lời chào mời từ câu lạc bộ từ Eastlands.

Trong mùa hè này, ngoài việc đem về được Adebayor, City cũng đã mua được cựu tiền đạo Carlos Tevez của Manchester United, trung vệ Gareth Barry của Aston Villa và tiền vệ Roque Santa Cruz của Blackburn với tổng số tiền chi ra là 55 triệu bảng.

Tin liên quan