Everton không muốn Lescott ra đi

Everton một lần nữa đã từ chối đề nghị của Manchester Citymuốn mua Joleon Lescott.

Ban lãnh đạo của Everton đã xác nhận Manchester City nâng đề nghị ban đầu là 15 triệu lên 18 triệu bảng để mua hậu vệ Joleon Lescott mà cũng là hậu vệ của đội tuyển Anh, năm nay 27 tuổi.

Một thông báo trên trang mạng của Everton nói rõ:"Chúng tôi đã nhận đề nghị 18 triệu cho Joleon và đề nghị này đã bị bác bỏ ngay lập tức".

Hồi đầu mùa hè năm nay, huấn luyện viên trưởng của Everton ông David Moyes nói rằng không một cầu thủ nào được rời khỏi đội nếu không có sự chấp thuận của ông.

Đề nghị này đã được chuyển cho ông David Moyes hiện đang có mặt tại thành phố Salt Lake City (Hoa Kỳ) nơi ông đang chuẩn bị cho đội Everton để đấu giao hữu với tuyển của Liên Đoàn Bóng Đá Mỹ. Kết quả đội Everton đã thắng đội tuyển Mỹ với tỷ số 4-3 qua giải pháp đá luân lưu vì hai đội đã hòa nhau 1-1 sau trận đấu.

Manchester City đã ký hợp đồng với Roque Santa Cruz, Carlos Tevez và Emmanuel Adebayor và xem ra dàn tấn công của họ khá hùng hậu nhưng dàn phòng thủ còn yếu mặc dù họ mới mua được hậu vệ Kolo Toure từ đội Arsenal.

Mới đây, họ không mua được tiền vệ John Terry của đội Chelsea, vì Chelsea đã từ chối đề nghị 30 triệu của họ để mua John Terry và nhất là Terry muốn ở lại với Chelsea.

Cũng có tin đồn rằng Joleon Lescott có thể đang sang chơi choManchester City nếu trong hợp đồng chuyển nhượng này có kèm theo điều khoản là hậu vệ Nedum Onuoha của Manchester City cũng sẽ sang Everton.

Tuy nhiên, Onuoha vừa ký hợp đồng năm năm cho Manchester City hôm thứ Tư vừa qua.

Lescott đã gia nhập Everton từ đội Wolves với giá năm triệu hồi năm 2006, và nay là thành phần trụ cột trong đội hình mà đã đưa Everton lên hàng thứ năm trong bảng xếp hạng tổng quát.

Moyes cũng không muốn làm suy yếu đi dàn phòng thủ của đội Everton ở khu vực trung tuyến vì hậu vệ đá cặp với Lescott là Phil Jagielka, mà cũng là tuyển thủ của Anh sẽ không ra sân cho tới tháng 11 vì còn nghỉ dưng thương.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài