O'Neill: Man City có thể ‘đoạt Cúp Ngoại hạng’

HLV Hughes với chân sút Tevez vừa mua
Image caption Bầu Martin O'Neill nghĩ rằng Man City có thể đoạt Cup trong thời gian tới.

Bầu của Aston Villa, Martin O'Neill, muốn mọi người coi Manchester City là một trong các đội có khả năng đoạt Cup Ngoại hạng mùa bóng năm nay.

Aston Villa của O'Neill về thứ sáu trong bảng tổng sắp giải Ngoại hạng mùa giải vừa qua.

Sau khi thấy City bỏ ra hơn 80 triệu bảng để mua các chân sút trứ danh, ông muốn City tiến vào nhóm bốn đội hàng đầu của giải Ngoại hạng.

O’Neill nói: "Có thể năm đầu City chưa kiếm được Cup ngay nhưng họ hoàn toàn có khả năng.”

"Đội hình của Manchester City hiện giờ khá mạnh và họ có thể giành bất cứ Cup nào.”

Nhận tài trợ từ các ông chủ Ả Rập giàu có, thuộc tập đoàn Abu Dhabi United, HLV Mark Hughes đã bỏ ra số tiền lớn để mua sắm cầu thủ mùa hè năm nay.

Ông bầu người xứ Wales bắt đầu đi shopping bằng vụ mua trung vệ Gareth Barry 12 triệu bảng từ Aston Villa.

Mua sắm cầu thủ

Liền sau đó City vừa mua thêm ba trung phong hàng đầu, là Roque Santa Cruz từ Blackburn (18 triệu), Carlos Tevez từ Manchester United (25 triệu) và Emmanuel Adebayor từ Arsenal (25 triệu).

Hậu vệ Kolo Toure vừa hoàn tất thủ tục gia nhập City từ Arsenal với giá được nói tới là 16 triệu bảng.

Và chắc chắn Hughes sẽ còn mua thêm cầu thủ bổ xung đội hình trước khi mùa chuyển nhượng kết thúc vào ngày 31 tháng Tám.

O’Neill nói: "Họ có trong tay cơ hội khá tốt để giành Cup. Giống như những đội khác vậy.”

Dù City đang trở thành một đe dọa đối với ước mong của Villa muốn bước vào nhóm bốn đội hàng đầu giải Ngoại hạng, O'Neill tiết lộ ông rất muốn thấy ‘tứ trụ triều đình’, là Manchester United, Liverpool, Chelsea và Arsenal bị thách thức ngôi vị trong mùa giải năm nay.

“Những gì đang xảy ra tại City nhắc nhở chúng ta câu chuyện về Chelsea khoảng 5 năm trước đây. Quý vị có thể thành công nếu tập hợp được một số cầu thủ đẳng cấp trong thời gian ngắn.

"Trong tôi có có sự hào hứng muốn chứng kiến City có thể làm được chuyện đó. Giống như Giải ngoại hạng vừa được hồi sinh một lần nữa.”

"Với sự đầu tư quá lớn của Man City, tôi có thể nói rằng nhóm bốn đội đầu bảng đang trở thành nhóm năm đội. Họ mạnh như nhau. Và họ ngăn các đội khác mong ước tiến vào khu vực này. Họ sẽ trở thành các đội mạnh nhất của giải Premiership trong năm nay.”

“Tôi cũng hơi buồn khi City đang làm cho ước mơ lọt vào nhóm bốn đội hàng đầu của Villa trở nên khó khăn hơn.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài