Ferguson đổi chiến thuật đá của Man Utd

Bầu Ferguson nói ông cần đổi chiến thuật đá của Man United để duy trì thứ hạng cao
Image caption Bầu Ferguson nói ông cần đổi chiến thuật đá của Man United để duy trì thứ hạng cao.

Sau khi bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid, Sir Alex Ferguson thừa nhận chiến thuật của Manchester United sẽ thay đổi.

Trong hai mùa bóng qua, Ronaldo là cầu thủ ghi bàn đầu bảng của United. Nay Ferguson muốn đẩy cầu thủ khác trám vào lỗ hổng này.

Xuất hiện trên Inside United, Ferguson nói: "Sự ra đi của Cristiano sẽ giảm sụt số bàn thắng của cả đội. Chúng ta cần phải tìm người ghi bàn mới. Và chúng ta cần chỉnh đổi chiến thuật."

"Cổ động viên United sẽ thấy chúng tôi chơi bóng với sự khác biệt đôi chút trong mùa giải năm nay.”

Với 26 bàn thắng trong mùa bóng qua, Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của United. Sau anh là khoảng cách rất xa rồi mới đến Wayne Rooney và Dimitar Berbatov. Hai người này giành vị trí thứ hai và thứ ba, mỗi người ghi được 13 và 14 bàn.

Trong mùa bóng trước nữa siêu sao người Bồ Đào Nha ghi cả thảy 42 bàn thắng. Trong 292 lần khoác áo United anh ghi được 118 bàn.

Và với Carlos Tevez rời sân United sang đá cho Manchester City, nhiều khả năng Ferguson sẽ ‘cắm’ Rooney làm tiền đạo trung tâm. Anh này sẽ đá cặp với Michael Owen, cầu thủ vừa nhập đội mùa hè năm nay, hoặc Berbatov.

Cạnh đó, Ferguson đòi các tiền vệ của ông ghi bàn thắng nhiều hơn.

Tiền vệ ghi bàn

"Hàng tiền vệ cần tính đến việc lập công khoảng 100 bàn thắng,” Ferguson nói.

Nếu chúng ta muốn đạt thứ hạng cao trong giải Ngoại hạng và Cúp Âu châu, chúng ta cần cầu thủ sẵn sàng đảm nhận vai trò này.”

"Vài năm trước các tiền vệ như Paul Scholes, Ryan Giggs và David Beckham luôn ghi bàn thắng cho đội. Trung bình một mùa bóng mỗi người ghi khoảng 10 bàn.”

"Thời gian gần đây bàn thắng từ nhóm tiền vệ có vẻ ít đi. Cho nên chúng ta cần điều chỉnh chuyện này một chút. Tôi muốn Ji-Sung Park, Nani, Luis Antonio Valencia, thậm chí Danny Welbeck và Federico Macheda, làm sao đóng góp khoảng 40 bàn thắng. Còn dàn hậu vệ sẽ tìm cách ghi bàn từ các cú đá phạt.”

Hậu vệ thòng Patrice Evra vừa đồng ý với đồng đội Rio Ferdinand, khi bác ý kiến cho rằng Manchester United bị suy yếu vì hai tiền đạo tài năng, Ronaldo và Tevez rời đội.

"Hai cầu thủ đâu có tạo nên được đội bóng. Chúng tôi vừa mua một số cầu thủ khá hay. Tôi muốn nói rằng Manchester United là một tập thể giỏi, chứ không phải là hai cầu thủ."

"Tôi thấy một đội hình mới có chất lượng đang xuất hiện, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng đội hình này sẽ giành thắng lợi.”