Capello không gọi Owen vào đội tuyển

HLV Capello
Image caption Trận giao hữu sẽ diễn ra tại Amsterdam

HLV đội tuyển Anh Fabio Capello đã không mời tiền đạo Michael Owen vào đội hình trận giao hữu với Hà Lan vào thứ Tư tới.

Tiền đạo Manchester United Owen lần cuối có mặt trong đội tuyển là 18 tháng trước trong trận thua đội Pháp.

Ông Capello nói: "Anh ta cần chơi tốt hơn và ghi bàn. Cánh cửa của tôi vẫn mở."

Trong đội 23 người cũng không có chỗ cho Peter Crouch, mà chỉ có bốn tiền đạo Wayne Rooney, Emile Heskey, Jermain Defoe và Carlton Cole.

Michael Owen, 29 tuổi, đã ghi 40 bàn trong 89 trận chơi dưới sắc cờ Anh. Anh vừa chuyển tới CLB vô địch Premier League Manchester United hồi tháng trước trong một phi vụ gây bất ngờ, sau khi thi đấu không mấy thành công cho Newcastle United.

Thế nhưng dường như anh không được ông Capello coi trọng lắm, lằn cuối Owen vào đội hình là tháng 3/2008.

Nói về việc Owen chuyển tới United, ông Capello bình luận: "Tôi nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời cho Owen được chơi torng một đội hình quan trọng và trong Champions League".

"Đây là một cơ hội rất có ý nghĩa đối với một cầu thủ."

Khi được hỏi liệu ông có tin Owen có thể quay trở lại phong độ hay không, HLV Capello nói: "Owen còn trẻ, mới 29 tuổi. Anh ta chưa già, vậy sao lại không cơ chứ?"

Thủ môn chính thức David James cũng sẽ không thi đấu lần này vì bị chấn thương đầu gối.

Trong khi James vắng mặt, Ben Foster của Manchester United, Robert Green của West Ham và Paul Robinson của Blackburn Rovers sẽ là các ứng viên cho vị trí thủ môn đội tuyển.

Theo sau bảy trận thắng liên tiếp trong vòng loại, đội Anh nay đang trên đường tiến vào World Cup mùa hè tới ở Nam Phi, trong khi Hà Lan đã chắc chân vào vòng trong sau khi cũng thắng bảy trận.

Sau khi thi đấu với Hà Lan, tuyển Anh sẽ gặp Slovenia trong một trận giao hữu khác hôm 05/09, tiếp theo là với Croatia trong trận vòng loại World Cup tại sân Wembley ngày 09/09.

Tin liên quan