O'Leary lãnh đạo Newcastle?

David O'Leary
Image caption Chức huấn luyện viên mà O'Leary đảm nhận lần cuối là tại Aston Villa hồi 2006

Kênh phát thanh BBC Radio 5 Live được biết ông chủ của Newcastle, Mike Ashley đang cân nhắc lại quyết định bán câu lạc bộ, và có thể sẽ tiếp tục gắn bó với St James' Park.

Nếu ở lại với đội Magpies, Ashley sẽ bổ nhiệm David O'Leary làm huấn luyện viên.

Ashley đã rao bán câu lạc bộ hồi tháng Năm, sau khi đội bị rớt khỏi Premier League, xuống bảng Championship.

Garry Richardson từ đài 5 Live nói: "Theo tôi hiểu thì sẽ có những diễn biến mới tại Newcastle trong tuần này."

"Rất có thể Mike Ashley sẽ quyết định không bán Newcastle nếu không tìm được người trả giá phù hợp. Ông có thể sẽ quyết định cắt khoản lỗ và tiếp tục ở lại làm chủ tịch câu lạc bộ."

"Nếu Mike Ashley ở lại, ông ấy sẽ đề nghị David O'Leary làm huấn luyện viên. Cũng như mọi khi thôi, tại Newcastle vẫn là các câu chuyện giả định "nếu như" và "tuy nhiên", thế nhưng với những gì diễn ra sáng nay thì có lẽ là David O'Leary và Mike Ashley sẽ ở lại."

Doanh nhân địa phương Barry Moat đã xuất hiện như một ứng viên hàng đầu trong thương vụ đổi chủ ở câu lạc bộ mà ông chủ Ashley đã mua hồi 2007.

Moat, một khán giả ngồi lô thượng thặng tại sân St James' Park trước đó đã đầu tư vào học viện đào tạo cầu thủ của câu lạc bộ và cũng đã hỗ trợ trong công tác tổ chức lễ cảm ơn cựu tiền vệ, huấn luyện viên Alan Shearer.

Ashley đã trả 134,4 triệu bảng cho Newcastle và lặp đi lặp lại nguyện vọng bán câu lạc bộ với giá chỉ chừng 80 triệu bảng.

Image caption Bỏ ra hơn 134 triệu bảng hồi 2007 để mua Newcastle, nay ông chủ Mike Ashley chỉ muốn bán phứt với giá 80 triệu mà chưa được.

Đây là lần thứ hai Ashley đưa Magpies ra rao bán, sau lần đầu rút lại ý định hồi tháng Mười Hai 2008.

David O'Leary đã rút khỏi vai trò quản lý kể từ khi ông từ bỏ chức vụ tại Aston Villa hồi 2006. Cựu hậu vệ của Arsenal và tuyển Cộng Hòa Ireland trước đây cũng từng có thời gian làm huấn luyện viên cho Leeds United.

Newcastle hiện đang do Chris Hughton tạm thời điều hành, sau khi Shearer thôi chức huấn luyện viên tạm thời lúc đội tụt hạng mùa giải vừa rồi.

Hôm Thứ Bảy, Shearer nói với BBC rằng ông không loại trừ khả năng sẽ trở lại với đội, một khi câu lạc bộ biết rõ tới đây ai sẽ là ông chủ.

Ông nói: "Tôi vẫn đang bị bỏ quên. Tôi muốn giải quyết vấn đề, bất kể là theo cách này hay cách khác, bởi tôi yêu câu lạc bộ này. Tôi thực sự muốn có cơ hội để hoàn tất những gì mình đã khởi đầu từ mùa giải trước."

Hôm Thứ Tư, huấn luyện viên trước đó của đội, Joe Kinnear nói ông được Ashley đề nghị trở lại lãnh đạo đội trong hai năm nhưng ông từ chối do vẫn đang phải tiếp tục điều trị sau phẫu thuật.

Kinnear, 62 tuổi, vừa trải qua lần mổ tim hồi tháng Hai.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài