Bầu Moyes nhức đầu về chuyển nhượng

David Moyes tìm hoài nhưng không được cầu thủ nào để mua
Image caption David Moyes tìm hoài nhưng không được cầu thủ nào để mua.

Cho đến nay Moyes mới chỉ kiếm được chân sút Jo người Brazil qua hợp đồng mượn với Manchester City.

Cạnh đó ông bán một lúc ba cầu thủ, Andy van der Meyde, Lars Jacobson vàNuno Valente.

Hiện giờ Moyes vẫn khá lạc quan khi tin rằng ông sẽ ký được hợp đồng với hậu vệ Philippe Senderos của Arsenal.

Moyes nói: "Nếu Everrton muốn thi đấu tại Âu châu đội phải cần thêm cầu thủ. Cuộc săn lùng chưa chấm dứt cho đến khi chúng tôi đạt được mục tiêu,”

"Về đội hình, cho đến nay chưa thật đầy đủ. Chúng tôi bán một số người trong mùa hè năm nay nhưng chưa mua đủ để trám chỗ hổng.”

Vừa rồi Moyes đã bác ý định bán Joleon Lescott và Louis Saha. Hiện nay ông đang tìm cách bổ xung cầu thủ trước trận đá loại để kiếm vé thi đấu trong Cup Europa. Everton sẽ gặp Sigma Olomouc của CH Czech.

Everton cần phải thắng vòng loại để lọt vào vòng trong và qua đó có chỗ thi đấu thường xuyên trong bóng đá Âu châu. Đi cùng nó là nguồn lợi tài chánh giải này mang lại.

Moyes thừa nhận ông phải hành động khẩn trương để bổ xung cầu thủ cho đội hình trước trận lượt đi trên sân Goodison Park ngày 20 tháng Tám.

Không có tiền

Ông nói: "Ngoại trừ một số CLB, hoạt động chuyển nhượng tại Anh Quốc khá trầm lặng,”

"Và tôi hiểu rằng để cải thiện vị trí thứ 5 trong bảng sắp hạng và có mặt trong trận chung kết FA Cup như mùa bóng vừa qua, chi phí không hề rẻ.”

"Chúng tôi không có nhiều tiền. Tìm cầu thủ giá rẻ, người muốn mức lương vừa phải, lại có trình độ đóng góp cho đội bóng, thật không dễ chút nào.”

Trong khi Moyes hy vọng sẽ có ngày ông mua được Senderos, hai CLB Arsenal và Everton vẫn đang thương thảo về giá chuyển nhượng.

Moyes nói: "Hiện nay chúng tôi có đội hình tạm được nhưng vẫn phải có cầu thủ dự phòng. Và đó là lý do chúng tôi phải mua hậu vệ,”

"Đề nghị mua Senderos đã được chuyển tới Arsenal khá lâu rồi. Có thể mọi việc đang diễn tiến một cách tích cực.”

Trong khi đó chủ tịch của Everton, Bill Kenwright, vừa mở thêm cuộc họp mới với ‘đội hàng xóm’ Manchester City.

Ông nói với câu lạc bộ vùng Eastlands rằng đội Toffees không muốn bán Lescott cho Man City vì khả năng hai đội cạnh tranh sau này.

Biết đâu có lúc họ sẽ giành nhau vị trí để thi đấu trong giải Champions League.

Trong khi đó Everton muốn giữ các chân sút có khả năng. Họ vừa nói không với đề nghị bán Saha với giá tám triệu bảng cho Besiktas của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài