Ashley Young nhận vị trí của Gerrard

Đây là lần thứ hai Young đá dưới sự điều hành của Capello
Image caption Đây là lần thứ hai Young đá dưới sự điều hành của Capello.

Ashley Young, tiền đạo trẻ của Aston Villa sẽ nhận vị trí của Steven Gerrard trong đội hình tuyển Anh.

Gerrard bị chấn thương trong lúc tập luyện.

Cầu thủ 29 tuổi của Liverpool buộc phải rút khỏi đội hình sau khi bị thương cơ háng trong buổitập thể lực.

Theo Walcott không tham gia tập hôm thứ Ba trong khi Emile Heskey chưa rõ có đủ phong độ không vì vẫn còn đau gót chân.

Bầu Fabio Capello nói ông sẽ cho sáu cầu thủ dự bị vào sân, một động tác nhằm bảo vệ thể lực cho các tuyển thủ trong trận giao hữu với Hà Lan tại Amsterdam.

HLV người Ý cho rằng ông thông cảm với ban điều hành của các đội Ngoại hạng muốn cầu thủcủa họ đầy đủ thể lực khi mùa giải mới khởi tranh cuối tuần này.

Capello nói: "Khi làm huấn luyện viên trưởng cho câu lạc bộ, tôi gặp vấn đề tương tự. Tôi không thích các trận giao hữu tháng Tám lắm, nhưng tôi đâu có quyền chọn ngày. Fifa chọn,”

"Tôi phải chọn đội hình hay nhất cho tuyển Anh, và tôi sẽ dùng cả sáu suất dự bị. Quan trọng là cần bảo vệ thể lực cho các cầu thủ.”

Lần thứ hai

Tính cả trận Hà Lan, Young sẽ có sáu lần mặc áo tuyển Anh. Dưới thời Capello đây là lần xung trận thứ hai.

Lần đầu Capello đưa Young ra sân là trong trận gặp tuyển Đức tại Berlin mùa bóng năm ngoái. Tháng Sáu năm nay Young cũng có mặt trong đội hình thi đấu gặp Andorra trên sân Wembley.

Capello nói thêm: "Đây sẽ là thử thách tốt cho Ashley. Anh mới chỉ đá cho tôi hai lần, tuy nhiên gần đây nhất anh đá khá hay.”

Gerrard và Ben Foster, thủ môn của Manhester United, ngồi xem cầu thủ khác tập luyện. Foster bị va chạm trong trận gặp Chelsea, thi đấu cup Cộng Đồng hôm Chủ Nhật vừa qua.

Joe Hart của Manchester City, người đang đá thuê Birmingham City, đã được triệu hồi như là giải pháp thay thế.

Thủ môn số một của tuyển Anh, David James không có mặt trong đội hình vì chấn thương đầu gối.

Hai thủ môn khác, Robert Green của West Ham và Paul Robinson của Blackburn được mời tham gia đội hình lần này. Một trong hai người sẽ trấn khung thành trong trận giao hữu trên sân Amsterdam Arena.

Green có bốn lần thi đấu cho tuyển Anh. Anh bắt bóng trong hai trận gần đây, là Anh gặpKazakhstan (4-0) và Anh-Andorra (6-0) hồi tháng Sáu. Hai trận này thuộc vòng đấu loại giải World Cup.

Robinson bắt bóng cho tuyển Anh 41 lần. Lần cuối anh ra sân là trận tuyển Anh thắng Nga 2-1, vòng loại giải Euro tại Moscow tháng 10 năm 2007.

Tin liên quan