Liverpool đồng ý mua Kyrgiakos

Sotirios Kyrgiakos
Image caption Kyrgiakos chơi cho Rangers vào mùa giải 2005/2006

Câu lạc bộ Liverpool đã nhất trí một hợp đồng với AEK Athens để mua cầu thủ quốc tế người Hy Lạp, Sotirios Kyrgiakos, với giá được biết là 2 triệu bảng Anh.

Cựu hậu vệ của Rangers, năm nay 30 tuổi, sẽ có cuộc kiểm tra sức khỏe tại Merseyside trong tuần này, là một phần thủ tục chuyển nhượng, trước trận Liverpool gặp Aston Villa vào thứ Hai tới.

Huấn luyện viên Rafael Benitez viết trên trang mạng của CLB: “Anh ấy là một cầu thủ có kinh nghiệm, hi vọng sẽ giúp được chúng tôi trong hàng phòng thủ”.

“Anh ấy cũng có kinh nghiệm với bóng đá Anh khi chơi cho Rangers”.

Benitez, người dẫn dắt đội hình chiến thắng Stoke 4-0 vào đêm qua, thứ Tư, nói thêm rằng: “Anh ấy chơi đầu cũng tốt, khỏe và dứt điểm. Chúng tôi muốn kiếm một cầu thủ có kinh nghiệm như vậy”.

“Anh ấy sẽ được kiểm tra sức khỏe trong tuần - việc đó phải diễn ra trước cuối tuần”.

Việc cầu thủ quốc tế người Hy Lạp chuyển về đá cho Liverpool là một hành động kịp thời, vì các hậu vệ của đội bóng áo đỏ này là Daniel Agger và Martin Skrtel hiện đang phải nghỉ vì bị chấn thương. Agger có vấn đề về lưng trong khi Skrtel bị chấn thương hàm.

Kyrgiakos, người đã 50 lần đá trong màu áo đội tuyển quốc gia Hy Lạp, đã thông báo về hợp đồng chuyển sang Liverpool trên trang mạng của riêng anh từ hôm thứ Ba, mô tả quyết định chuyển sang Anh là “không thể thay đổi được”.

Anh viết: “Đây là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã chấp nhận đề nghị của Liverpool”.

Hậu vệ cứng này chuyển về đá tại Hy Lạp vào năm 2008, sau một mùa giải chơi cho Rangers và hai mùa đá cho Eintracht Frankfurt.

Ông Benitez hi vọng kinh nghiệm của Kyrgiakos có thể giúp đỡ cho việc phát triển các hậu vệ trẻ trong đội của ông, như Martin Kelly và Daniel Ayala.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài