Everton thống nhất giá cho Lescott

Joleon Lescott
Image caption Joleon Lescott đã lỡ trận với Sigma Olomouc giải Europa

Manchester City và Everton vừa xác nhận đã đạt thỏa thuận về chuyển nhượng đối với hậu vệ Joleon Lescott.

Khoản phí chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng được cho là vào khoảng 24 triệu bảng Anh, và khép lại một quá trình đàm phán khó khăn giữa hai CLB.

Thông cáo của Everton nói: "Sau khi ngã giá, thái độ của cầu thủ đã có thay đổi."

"Everton sẽ có lợi nếu anh được phép rời CLB."

Tất nhiên Lescott phải đồng ý các điều khoản cá nhân với City và phải qua kiểm tra sức khỏe.

CLB Eastlands đã đề xuất 15 triệu cho Lescott sau khi một hậu vệ khác mà họ nhắm nhe là John Terry đã quyết định ở lại Chelsea hồi tháng trước. Giá tiền này tăng lên 18 triệu, nhưng bị HLV Everton David Moyes bác, với lý do Lescott sẽ không đi đâu cả.

Hai tuần trước, Lescott đã xin đi, nhưng bị Moyes lắc đầu. Ông này chỉ trích cách thức quá lộ liễu mà City tìm cách chuyển nhượng cầu thủ, và vì City dọa sẽ lên thẳng chủ CLB để thương lượng.

Lescott đã không có mặt trong đội hình trận Everton thua Arsenal 6-1 trên sân nhà vì thái độ xấu. Everton và Man City hôm thứ Bảy tiết lộ họ cuối cùng đã bắt đầu đàm phán lại.

Thông cáo của Everton cho biết: "Chủ tịch Bill Kenwright đã làm việc không mệt mỏi để giành hợp đồng tốt nhất cho Everton, khiến giá chuyển nhượng từ Manchester City tăng lên đáng kể."

Nay HLV Moyes chỉ còn Joseph Yobo là hậu vệ cứng duy nhất vì Phil Jagielka đang phải nghỉ chấn thương đầu gối. Ông cũng chỉ có đúng một tuần để tìm người thay thế vì mùa chuyển nhượng sắp khép lại.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài