FA điều tra bạo lực sân Upton Park

Cổ động viên tràn xuống sân gây gián đoạn trận đấu
Image caption Cổ động viên tràn xuống sân gây gián đoạn trận đấu.

Hội Bóng đá Anh, the FA, sẽ điều tra bạo lực trên sân sau trận đấu giữa West Ham và Millwall tại Upton Park tối thứ Ba.

Hai đội gặp nhau theo giải Carling Cup.

Một người bị đâm khi cổ động viên đụng nhau ngoài vận động trường. Cạnh đó là chuyện người xem tràn xuống sân thi đấu.

Một phát ngôn nhân cho FA nói: "Chúng tôi lên án vụ mất trật tự xảy ra trên sân Upton Park,"

"Chúng tôi sẽ làm việc với các bên liên quan, như cảnh sát, và câu lạc bộ bóng đá, để có được tất cả các dữ liệu thực tế về sự cố này.”

FA nói thêm một khi fan nào được xác nhận có dính líu đến bạo lực, người này sẽ bị cấm đến sân bóng trong cả đời, vì “họ không có chỗ đứng trong môn thể thao.”

Hàng trăm cổ động viên đã gây ra vụ mất trật tự. Theo cảnh sát nguyên nhân do fan không có vé nhưng vẫn muốn đến xem, và một số người có ý định gây sự trong thời điểm này.

Kỳ phùng địch thủ

Kể từ tháng Tư năm 2005, đây là lần đầu tiên hai đội bóng kỳ phùng địch thủ tại Luân Đôn, West Ham và Millwall, gặp nhau.

Nhân chứng nói rằng fan của hai đội ném bình nước và gạch đá lẫn nhau. Họ còn đốt lửa nhỏ trong lúc cảnh sát được điều tới để vãn hồi trật tự.

Bên trong sân vận động cảnh sát và giám hộ viên trận đấu tìm mọi cách ngăn chặn không cho cổ động viên tràn xuống sân.

Trong thi đấu West Ham lội ngược dòng từ tỷ số 0-1 để thắng 3-1 sau khi đá thêm giờ.

Vụ cổ động viên tràn xuống sân xảy ra sau bàn gỡ hòa của Junior Stanislas. Sau đó xâm hại sân bãi trở nên nghiêm trọng sau khi Stanislas chuyển cú đá phạt đền thành bàn thắng, đưa đội Hammers dẫn trước.

Có lúc trọng tài tạm ngưng trận đấu, và đưa cầu thủ vào khu vực mái che.

Viên chức an ninh mất khoảng sáu phút để đuổi khoảng 50 người ra khỏi sân bãi, trong khi cảnh sát tăng cường hiện diện bên trong để ngăn ngừa cổ động viên xuống sân.

Khi hàng ngàn cổ động viên tìm cách rời sân vân động, cảnh sát chống bạo lực làm hàng rào bên ngoài ngăn cản đánh lộn xảy ra. Một số con đường bị cấm lưu thông, trong khi trực thăng quần đảo trên không nhằm chỉ ra các điểm nóng trước khi chúng leo thang thành xung đột.

Về sau cảnh sát nói thêm nạn nhân bị đâm vào ngực là người đàn ông 44 tuổi, hiện đang ở trong tình trạng ổn định tại nhà thương.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài