Bên lề sân cỏ 28/08

Tin đồn chuyển nhượng

Ông bầu của Tottenham Harry Redknapp muốn có cựu trung vệ của Portsmouth, Sulley Muntari từ Inter Milan, và định dùng Jerrmaine Jenas làm mồi câu cầu thủ quốc tế người Ghana này. (The Sun)

Trong khi đó, Redknapp được cho biết cần phải chi tiền thì ông mới có thể thuyết phục được câu lạc bộ của Pháp Le Harve nhả ra trung vệ Kevin Anin. (The Sun)

Birmingham đang theo đuổi trung vệ Jamie O'Hara của Spurs nhằm thế chỗ trong trường hợp không thành công thương vụ mua Michel của Sporrting Gijon với giá 2,5 triệu bảng. (Daily Mail)

Ông bầu Carlo Ancelotti của Chelsea đang cân nhắc việc mua trung vệ gốc Canada nhưng chào đời tại Hà Lan, Jonathan de Guzman của đội Feyenoord, sau khi nghe lời giới thiệu của giám đốc thể thao đội Chelsea, Frank Arnesen. (The Guardian)

Ông bầu Steve Bruce của Sunderland đã tìm hiểu về chất lượng thi đấu của hậu vệ tuyến giữa Michael Turner của Hull, trong lúc hậu vệ người Ghana John Mensah sẽ tới sân Stadium of Light theo hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa giải, ký với câu lạc bộ Lyon của Pháp. (Guardian)

Bruce sẽ ra giá trọn gói gồm Nyron Nosworth và Daryl Murphy, kèm thêm 6 triệu bảng để đổi lấy cầu thủ Turner hiện đang được định giá 12 triệu bảng. (The Sun)

Image caption Surrey Muntari hiện đang trong tầm ngắm của đội Tottenham Spurs

Trong khi đó, Bruce đang có kế hoạch bố ráp câu lạc bộ cũ của mình, Wigan, với lời chào mời 5 triệu bảng để mua hậu vệ trái Maynor Figueroa. (Daily Mail)

Alan Shearer muốn có tiền vệ hiện đang được định giá 6 triệu bảng của Cardiff, Michael Chopra, để đánh dấu cuộc trở về Newcastle của ông trong vai trò huấn luyện viên theo kế hoạch của doanh nhân Barry Moat, người đang mua lại câu lạc bộ này. (Daily Star)

Đội Magpies đang thảo luận hợp đồng lấy hậu vệ trái Gareth Bale của Tottenham theo hợp đồng cho mượn một mùa giải, nhưng câu lạc bộ thuộc giải Championship chỉ muốn trả một khoản phần trăm nhỏ số tiền lương cầu thủ này. (Guardian)

Middlesbrough đã khước từ lời đề nghị 6 triệu bảng từ Everton đối với hậu vệ tuyến giữa David Wheater. (Daily Mail)

Ông bầu David Moyes của đội Toffees cũng muốn mua hậu vệ quốc tế người Hà Lan của Atletico Madrid, Johnny Hettinga, cũng như trung vệ Scott Brown của đội Celtic. Moyes còn muốn lấy cả trung vệ David Bentley của Tottenham theo hợp đồng cho mượn. (The Times)

Ông bầu Roy Hodgson của Fulham đang săn tiền vệ người Slovakia hiện đang được định giá 2 triệu bảng của đội Kosice, Jan Novak. (Daily Mirror)

Ông bầu Tonly Pulis của Stoke sẽ tiếp tục vung tiền sau khi đặt lên bàn 2.5 triệu bảng chào mua hậu vệ Danny Collins của Sunderland. (The Sun)

Lời đề nghị 10 triệu bảng mà đội Potters đưa ra để chào mua tiền vệ người Trinidad và Tobago, Kenwyn Jones cũng đã bị đội Sunderland khước từ. (Daily Mail)

Ông bầu Phil Brown của Hull đang để mắt tới hậu vệ phải người Ba Lan, Marcin Wasilewisky của câu lạc bộ Bỉ, Anderlecht. (The Sun)

Ông chủ mới của Portsmouth, Sulaiman al-Fahim có thể tài trợ một phần nhỏ cho thương vụ mua tiền vệ người Bờ Biển Ngà Aruna Dindane với giá 4 triệu bảng từ Lens, trong lúc các lời đề nghị đã được đưa ra đối với hậu vệ Mike Williamson của Watford và Nuno Assis của Vitoria de Guimaraes. (Daily Mail)

Các đồn đoán khác

Tuy nhiên, việc Al-Fahim mua Portsmouth vẫn chưa được liên đoàn Premier League thông qua. (Guardian)

Hậu vệ Jonny Evans của Manchester United sẽ trải qua cuộc phẫu thuật mắt cá chân, nhưng chỉ sau khi chơi xong trận Bắc Ai-len gặp Ba Lan và gặp Slovakia vào đầu tháng Chín. (Daily Mirror)

và cuối cùng... Ông bầu của Birmingham City, Alex McLeish đã bảo vệ quyết định của mình trong việc không mua bán Wilson Palacios hồi 2007, ngay cả sau khi Spurs đã trả cho Wigan 12 triệu để lấy cầu thủ quốc tế người Honduras này. Ông nói: "Tôi đã nhìn Wilson chơi trong một trận thuộc giải Birmingham Cup, trận gặp đội Banbury, và cậu ấy trông OK, chỉ có vậy thôi." (Daily Mail)