'Quỷ đỏ chơi xấu'

Bầu Arsene Wenger (AP)
Image caption Ông Arsene Wenger nổi tiếng với học thuyết xây dựng sức mạnh đội tuyển qua đào tạo và chủ trương bóng đá đẹp mắt.

Ông bầu Arsenal, Arsene Wenger, vừa lên tiếng cáo buộc Manchester United chơi các chiến thuật 'phản bóng đá' trong trận Quỷ đỏ thắng các Pháo thủ 2-1 trên sân Old Trafford hôm thứ Bảy.

Bầu Wenger cũng phê phán trọng tài Mike Dean đã cho phép nhà đương kim vô địch liên tục 'phạm lỗi' trước các cầu thủ Arsenal trong trận này.

"Tôi đã trông thấy một cầu thủ mắc tới 20 lỗi cả thảy mà không hề bị phạt một thẻ vàng nào," ông nói.

"Nếu quý vị đã coi trận này, khỏi cần tôi phải chỉ ra tên tuổi của cầu thủ đó, nhưng họ thản nhiên phạm lỗi mà chẳng bị một thẻ phạt nào. Thật đáng ngạc nhiên!," nhà cầm quân người Pháp tỏ ra bức xúc.

Có lẽ ông Wenger ám chỉ hàng loạt các lỗi, hoặc các pha va chạm chủ động khá 'nóng' mà một số hảo thủ của Quỷ đỏ hôm 29/8 đã thực hiện với các học trò của ông.

Darren Fletcher, Michael Carrick có thể nằm cao trong danh sách được 'giáo sư' bóng đá người Pháp này nhắm tới.

'Chỉ đá chai nước'

Image caption Có vẻ trọng tài Mike Dean đã đuổi ông Wenger một cách 'vô lối'.

Sau một trận cầu phơi áo trước Quỷ đỏ cũng tại Old Trafford với tỷ số 0-2 hồi năm 2004, mà Man Utd đã chơi khá rắn, ông Wenger cũng nhiều lần lên tiếng cho rằng MU 'chơi xấu' và thường cố tình 'nhắm' vào các pháo thủ thành London.

Tuy các lời cáo buộc này còn phải được cân nhắc và xem xét kỹ, pha bóng mà hàng thủ của United đốn chân, cắt cỏ đối với ngôi sao chạy cánh Andrei Arshavin của Arsenal được cho là một tình huống phạm lỗi khá rõ ràng ngay trong vòng cấm.

Tuy nhiên, có thể trọng tài Mike Dean và trợ lý, do quan sát hạn chế đã không trông thấy lỗi này, vốn xảy ra cách bàn thắng của chính hảo thủ người Nga chỉ sau đó ít phút, làm rách lưới Ben Foster.

Ông Wenger cũng lên tiếng phê phán trọng tài Dean vì việc ông vua sân cỏ này 'đuổi' ông khỏi vị trí chỉ đạo kỹ thuật chỉ 30 giây trước khi trận đấu chấm dứt:

"Tôi chỉ đá một chai nước. Tôi làm điều đó vì tôi thấy bực tức, chẳng phải chỉ vì tôi nghĩ đó không phải là pha bóng việt vị."

Người ta tin rằng trọng tài Mike Dean sẽ sớm có lời xin lỗi với ông bầu đội bóng thành London, vì riêng trong tình huống này, 'giáo sư bóng đá' người Pháp, có vẻ hoàn toàn có lý.

Tin liên quan