Man Utd dọa kiện Le Havre

Paul Pogba
Image caption Paul Pogba từng đeo băng đội trưởng U16 của Pháp

Manchester United dọa sẽ mang Le Havre ra tòa nếu CLB này không chịu thôi các cáo buộc về việc chuyển nhượng cầu thủ trẻ Paul Pogba.

Câu lạc bộ Pháp này mới rồi lại tung tin United đã mua chuộc gia đình Pogba để họ cho cầu thủ mới 16 tuổi này sang đầu quân tại sân Old Trafford.

Thế nhưng United cam đoan rằng việc thu dụng Pogba được thực hiện theo đúng quy định của Fifa.

Thông cáo của CLB này viết: "Manchester United sẵn sàng bảo vệ trước Fifa về bất kỳ cáo buộc nào từ Le Havre."

Fifa thì cho hay chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào về việc Man Utd thuê trung vệ trẻ tuổi này.

Tuy nhiên Man Utd đã gửi thư cho Le Havre hôm thứ Hai để cảnh báo về các cáo buộc của CLB Pháp.

Thông cáo của United nói thêm: "Để phản hồi lại các nhận xét hoàn toàn vô căn cứ trên báo chí của Chủ tịch Le Havre AC Jean-Pierre Louvel, Manchester United muốn khẳng định rằng theo quy định của CLB cũng như quy định của môn bóng đá, chúng tôi không bao giờ đưa tiền cho cha mẹ các cầu thủ để con em họ đầu quân cho CLB, dù trong hình thức tiền mặt hay nhà cửa."

"Manchester United đã gửi thư cho Le Havre AC để thông báo rằng nếu tiếp tục có các cáo buộc liên quan tới việc chuyển nhượng Paul Pogba thì chúng tôi sẽ có hành động."

Trong khi đó Le Havre cũng hé lộ rằng họ đang chuẩn bị giấy tờ để kiện lên Fifa.

Giám đốc điều hành CLB này, ông Alain Belsoeur, nói với BBC Sport: "Luật sư của chúng tôi đang nghiên cứu vụ này và họ sẽ quyết định chúng tôi sẽ làm gì. Nhưng tôi có thể bảo đảm rằng chúng tôi có kế hoađch bảo vệ quyền lợi của CLB chúng tôi."

Ông Belsoeur cũng nói Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) hiện chưa cho phép chuyển nhượng.

"Khi được thực hiện theo quy trình đúng luật thì việc chuyển nhượng phải được thông qua liên đoàn bóng đá của CLB tiếp nhận và CLB địa phương."

"Tuy nhiên trong trường hợp này thì không như vậy. Liên đoàn Bóng đá Pháp chưa ra chứng chỉ chuyển nhượng để Paul Pogba sang Manchester United."

Pogba là một trong các cầu thủ trẻ được đánh giá cao tại Pháp, từng mang băng đội trưởng đội U16.

Le Havre có truyền thống đào tạo các cầu thủ trẻ, như Lassana Diarra nay chơi cho Real Madrid, Charles N'Zogbia của Wigan, và Florent Sinama-Pongolle nay về Atletico Madrid.

Các cầu thủ châu Âu có thể sang Anh thi đấu theo dạng học nghề từ 16 tuổi và ký hợp đồng chính thức khi đủ 17 tuổi.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài