Thầy Capello khen các "học trò"

Fabio Capello đã gọi thắng lợi 5-1 trước đội tuyển Croatia là " thành tích sáng chói nhất" dưới sự dìu dắt của ông trong khi đội tuyển Anh đã bước vào vòng chung kết của World Cup 2010.

Đội tuyển Anh thắng trên sân Wembley nhờ hai bàn thắng của Frank Lampard, hai bàn thắng của Steven Gerrard và một bàn của Wayne Rooney để giữ thành tích thắng 100% trong vòng loại.

HLV Capello nói: "Tôi rất vui. Chúng tôi đã đạt được chỉ tiêu rất sớm. Tôi nghĩ rằng đây là thành tích sáng chói nhất dưới sự dìu dắt của tôi. Chúng tôi giao trả banh nhanh, gây sức ép và di chuyển tuyệt vời."

Đội tuyển Anh thi đấu tám trận thắng cả tám trong bảng Sáu, và đã giành được một xuất trong vòng chung kết năm tới tại Nam Phi, và đó là chưa kể đến hai trận chưa đấu.

Họ ghi được 31 bàn trong lúc chỉ để lọt lưới năm bàn, một sự khác biệt khá rõ nếu so với thời của huấn luyện viên Steve McClaren.

Cũng tại sân Wembley này, HLV McClaren đã chứng kiến đội tuyển Anh bị loại ra khỏi Euro 2008 vì đã thua đội Croatia 3-2.

Tính chung hai lượt, tuyển Anh thắng 9-2 vì đã thắng Croatia 4-1 tại Zagreb hồi tháng Chín năm ngoái.

HLV Capello nói "Tôi rất hài lòng cả hai trận đấu với Croatia. Chúng tôi cần gây sức ép, giao trả banh nhanh và phát huy đấu pháp khi có banh cũng như không có banh."

"Trong 20 phút đầu, chúng tôi chơi tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng chưa bao giờ chúng tôi chơi gắn bó tới như vậy ."

Thử tài

Ông Steven Capello cũng đã hàm ý cho biết là ông sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ khác trong đội tuyển được thi thố tài năng của họ trong hai trận còn lại của vòng loại.

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ cho họ một cơ hội, sẽ quan sát họ, nhưng tôi không cần phải quyết định ngay bây giờ đâu."

Thủ quân John Terry cũng rất hài lòng nhưng đồng thời cũng cảnh báo các đồng đội là từ bây giờ không nên tự mãn.

Hậu vệ của Chelsea nói "Khi chúng tôi chơi gắn bó như vậy, gây áp lực liên tục và giữ banh trong chân, thì tôi nghĩ rằng bất cứ đối thủ của chúng tôi cũng khó xoay xở."

Anh nói tiếp: "Nhưng cũng đừng quên, chúng tôi phải mất một năm trời để đạt tới mức này và rồi chúng tôi còn phải học hỏi nhiều nữa. Tôi chỉ có thể nói chúng tôi đi đúng đường."

Đối phương cũng khen

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Croatia Slaven Bilic đã tỏ vẻ kinh dè thành tích của đội Anh và ngỏ ý tin rằng nếu đội của ông Capello chơi gắn bó như vậy, thì họ sẽ là ứng viên thực sự cho ngôi bá chủ bóng đá thế giới vào năm tới.

Ông nói "Chúng tôi không tưởng tượng được rằng đây là cơn ác mộng dữ nhất của chúng tôi. Đội Anh tuyệt vời ngay từ đầu."

"Họ không làm cho chúng tôi ngạc nhiên. Họ chơi theo đấu pháp của họ và càng về cuối trận, họ tỏ ra sắc bén hơn, nhanh hơn sau khi thắng được bàn đầu."

"Chúng tôi mừng khi hiệp nhất chấm dứt vì tỷ số lúc đó chỉ là 2-0. Đáng lý ra, phải là 5-0 nhưng chuyện này không xảy ra vì thủ môn của chúng tôi quá xuất sắc."

"Khi chúng tôi thua quả thứ ba, thì phải nói thật là chúng tôi không thể san bằng tỷ số được. Tôi muốn chúc mừng họ vì thành tích quá xuất sắc của họ."

"Nếu như đội tuyển Anh tiếp tục chơi như vậy, lẽ dĩ nhiên , họ có thể thắng World Cup."

Tin liên quan