Neville có thể phải nghỉ lâu dài

Phil Neville
Image caption Phil Neville bị thương hôm Chủ nhật

CLB Everton xác nhận thủ quân Phil Neville bị chấn thương dây chằng đầu gối trong trận với Fulham hôm Chủ nhật trong khuôn khổ Premier League và có thể phải nghỉ chơi một thời gian dài.

Trung vệ 32 tuổi bị đau trong khi va chạm với Dickson Etuhu của Fulham. Trận này Everton thua 1-2.

Bác sỹ của Everton Mick Rathbone xác nhận trên website của CLB rằng bản chụp cắt lớp MRI cho thấy mức độ khá trầm trọng của chấn thương.

Ông Rathnone nói: "Hiện còn quá sớm để nói Neville sẽ phải nghỉ chơi bao lâu, nhưng tôi chắc rằng cũng khá lâu đấy."

Cầu thủ tài năng có chân trong tuyển Anh này phải nghỉ 48 tiếng đồng hồ để giảm sưng đầu gối trước khi đi London cho chuyên gia khám.

Sau đó các bác sỹ sẽ quyết định điều trị vết thương này như thế nào.

Việc Neville nghỉ chơi có nghĩa Everton sẽ gặp vấn đề bên cánh phải hàng phòng ngự trong trận với AEK Athens thứ Năm này trong khuôn khổ Europa League.

Các tân binh John Heitinga và Tony Hibbert đều chưa thể ra quân, Hibbert bị đình chỉ sau khi chơi xấu với Sigma Olomouc.

Đầu tuần này, trả lời câu hỏi của BBC thể thao về nguyên nhân Everton đá sút kém so với mùa giải trước, ông bầu David Moyes của đội bóng đứng thứ năm mùa giải năm ngoái cho hay:

"Các cầu thủ mới ký hợp đồng của chúng tôi đã chưa bắt nhịp kịp với đội bóng," ông Moyes thanh minh, "Các trận luyện tập trước mùa bóng vẫn không đủ thời gian để các cầu thủ kịp làm quen với lối chơi và đồng đội."

Nay thêm chấn thương của trụ cột hàng thủ, Neville, không biết ác mộng đứng sát cuối bảng xếp hạng của Everton như hiện nay còn tiếp diễn đến bao giờ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài