Kenyon tự hào về ‘di sản’ Chelsea

Giám đốc điều hành vừa thôi chức của Chelsea, Peter Kenyon
Image caption Peter Kenyon nói ông hài lòng với công việc trong 5 năm qua tại Chelsea.

Ông chủ Roman Abramovich là người đưa Kenyon từ Manchester United về Chelsea hồi năm 2003.

Kenyon sẽ rời chức Giám đốc điều hành CLB Chelse tháng Mười tới đây.

Kenyon nói: "Khi tôi gia nhập Chelsea, hai câu lạc bộ thường xuyên giành chức vô địch giải ngoại hạng khi ấy là Manchester United và Arsenal. Chelsea trở thành đội thứ ba trong nhóm này,

"Nay mọi người nhìn nhận Chelsea là đội có tham vọng to lớn tại Âu châu.”

Kenyon thừa nhận 5 năm qua việc Chelsea không đạt được cup bóng đá Âu châu là một sự thất vọng.

Người kế nhiệm ông là phó giám đốc điều hành, Ron Gourley. Tuy nhiên Kenyon sẽ tiếp tục làm giám đốc ‘cảnh,’ đại diện cho câu lạc bộ tại các ủy ban bóng đá ở Âu châu.

Kenyon nhấn mạnh sẽ có ngày thương hiệu Chelsea nổi danh toàn cầu như Manchester United. Trong thời gian Kenyon nắm quyền, Chelsea hai lần đoạt cup vô ngoại hạng và lọt vào chung kết Champions League.

Ông nói: "Thành tích như vậy là rất khá rồi. Muốn nổi danh hơn nữa đội cần phải đoạt cup Champions League. Khi ấy nó sẽ đưa Chelsea vào nhóm các câu lạc bộ đặc biệt tại Âu châu,

“Chúng tôi mở rộng thương vụ và tăng gấp đôi thu nhập. Hiện nay chúng tôi có đội hình rất tốt, thậm chí còn ‘ngon’ hơn một số nơi khác.

"Tin đưa nhiều về chuyện chúng tôi bỏ tiền mua cầu thủ. Tuy nhiên chúng tôi cũng đầu tư nhiều vào xây dựng cơ sở của câu lạc bộ, giúp Chelase có một thế đứng vững vàng trong các năm tới.”

Liên đoàn bóng đá Âu châu tỏ ý quan ngại về số tiền khổng lồ chi dùng trong thị trường mua bán cầu thủ của một số câu lạc bộ. Họ muốn đưa ra đề nghị giới hạn số tiền chi tiêu hàng năm.

Tuy nhiên Kenyon cảnh báo không nên coi nhẹ tấm lòng và sự đầu tư khổng lồ của các ông chủ yêu bóng đá.

Kenyon nói: "Sự đầu tư của Roman Abramovich vào Chelsea là điều tuyệt vời.

"Ông ấy bỏ tiền vào, đưa ra cam kết lâu dài, ở lại với đội bóng với lý do chính đáng.

"Chelsea là đội bóng có tính sở hữu chắc chắn. Nguồn tài chính ổn định. Chúng tôi không bao giờ ngập ngừng trước số tiền phải bỏ ra để đầu tư vào đội bóng.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài