Robson sẽ huấn luyện tuyển Thái Lan

Cựu thủ quân đội tuyển Anh và Manchester United Bryan Robson đã đồng ý ký hợp đồng bốn năm để huấn luyện đội tuyển bóng đá Thái Lan.

Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan đã xác nhận rằng ông Bryan Robson, năm nay 52 tuổi, sẽ thay thế ông Peter Reid, nay về làm phụ tá huấn luyện viên trưởng đội Stoke City.

Ông Worawi Makudi, Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan nói: "Bryan rất vui với đề nghị của chúng tôi, đó là một hợp đồng bốn năm."

"Ông Bryan Robson sẽ huấn luyện đội tuyển Thái tham gia Asian Cup, Thế Vận Hội và hy vọng là World Cup."

Ông Bryan Robson đã có kinh nghiệm huấn luyện cho đội Middlesbrough, West Brom và Bradford tuy nhiên ông không còn huấn luyện cho một đội nào từ khi rời khỏi đội Sheffield United hồi tháng Hai năm 2008.

Ông không có kinh nghiệm huấn luyện một đội ngoại quốc nào nhưng được liên kết với đội tuyển Cộng Hòa Ireland và được đề nghị để dìu dắt đội Nigeria tuy nhiên các cuộc đàm phán đổ vỡ hồi nam 2003.

Dưới sự huấn luyện của ông Peter Reid, Thái Lan đã nhập vào vòng loại của Asian Cup 2011 một cách khá tốt sau khi thủ hòa với Jordan và Iran tuy nhiên sẽ phải gặp đội Singapore vào tháng 11 tới đây.

Peter Reid ký hợp đồng bốn năm với Thái Lan hồi tháng Chín năm 2008 nhưng đã hủy đồng sau khi thi hành được một năm để gia nhập đội Stoke City.

Ông có đề nghị huấn luyện đội Thái Lan trên căn bản bán thời gian tuy nhiên ý kiến này đã bị Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan bác bỏ.