Anh sẽ đá giao hữu với Brazil

Image caption Ông Capello đã đưa tuyển Anh vào dự World Cup 2010 sau trận thắng Croatia 5-1.

Hiệp hội bóng đá Anh vừa xác nhận tuyển Anh sẽ đấu với Brazil trong trận giao hữu ở Qatar vào ngày 14 tháng 11 trong một phần của kế hoạch hình thành đội tuyển cho World Cup 2010. Huấn luyện viên Fabio Capello cho rằng việc so giầy với các đội có nhiều khả năng đoạt cúp như Tây Ban Nha, Đức và Hà Lan, các đội mà tuyển Anh đấu hữu nghị trong năm qua, là bước chuẩn bị quan trọng. "Trận nào trong số này chúng ta cũng đấu không phải trên sân nhà và đó là yếu tố quan trọng trước vòng chung kết ở Nam Phi," ông Capello nói. "Chúng ta hiểu được chính mình và mức độ phải cố gắng bằng cách thi đấu hết khả năng." Lần gần nhất tuyển Anh so giầy với tuyển Brazil là vào năm 2007 khi khai trương sân vận động Wembley được sửa chữa.

Trong trận này hai đội hòa 1-1. Trận giao hữu tại Doha sẽ được thi đấu tại sân vận động Khalifa International có sức chứa 50 ngàn chỗ.

Trận này sẽ diễn ra sáu ngày sau khi Chelsea so giầy với Manchester United ở Premier League, và năm ngày trước khi Liverpool đấu với Birmingham City.

Tuyển Anh đủ điểm dự World Cup tại Nam Phi trong khi còn hai trận chưa đấu vì tuyển Anh có thắng lợi 5-1 trước Croatia ngày 9 tháng Chín.

Tức là nay họ có thể dành thời gian chuẩn bị cho vòng đấu vào mùa hè sang năm. Tức là tuyển Anh sẽ vẫn so giầy với Ukraina trên sân khác và gặp Belarus trên sân nhà, trước khi thi đấu giao hữu với Brazil.

Tuyển Anh sẽ thi đấu ba trận giao hữu nữa vào năm sau, trong đó nhiều khả năng sẽ gặp Nhật Bản tại Áo.

Tin liên quan