Wenger chưa muốn nghỉ hưu

Huấn luyện viên Arsenal, Arsene Wenger
Image caption Bầu Wenger nói ông không nghĩ đến chuyện về hưu, vẫn thấy khỏe và nhiều ham muốn.

Bầu của đội Arsenal, Arsene Wenger nói ông chưa muốn nghỉ hưu và sẽ chuẩn bị mừng sinh nhật lần thứ 60 vào cuối tháng này.

Huấn luyện viên người Pháp, từng dẫn dắt đội Gunner kể từ 1996, nói ông vẫn còn ham muốn và khỏe mạnh để giúp đội đoạt được các phần thưởng to lớn.

Xuất hiện trước hội nghị của Hội các HLV giải Ngoại hạng, Wenger nói: "Tôi chưa muốn nghỉ hưu, và chỉ nghỉ khi bị bắt buộc,

"Tôi không tưởng tượng nổi một ngày nào đó mình sẽ sống thiếu bóng đá.”

Gần đây Wenger bị chịu sức ép khi không đoạt thêm Cup cho Arsenal. Cup gần đây nhất đội Gunner đoạt được là FA Cup vào năm 2005. Khi ấy Wenger nói ông sẽ về hưu ở tuổi 50. Tuy nhiên ngày 22 tháng 10 tới ông sẽ mừng sinh nhật lần thứ 60.

Bầu của Manchester United, Sir Alex Ferguson, hiện đang là huấn luyện viên lâu năm nhất của giải Ngoại hạng. Người này từng nói đến kế hoạch về hưu năm 2001 khi ông 60 tuổi. Giám đốc huấn luyện của đội Gunner nói ông sẽ tiếp tục điều hành đội bóng mà không thấy có trở ngại gì.

Ham mê

Wenger nói: "Trong công việc, quý vị cần sức khỏe và sự ham mê để thuyết phục mọi người về khả năng giành chiến thắng,

"Khi già đi, sức khỏe trở thành điểm yếu, dù quý vị có thể bù lại bằng kinh nghiệm cuộc sống.

"Dù sao trong nghề này quý vị cần có sự hăng say và một sức khỏe tốt.

"Chính quý vị sẽ biết khi nào mình hết yêu bóng đá. Tuy nhiên dư luận sẽ nói với quý vị rằng ông hết thời rồi và nghỉ đi là vừa.

"Không phải chỉ mỗi huấn luyện viên mới biết anh ta nên dừng lại ở lúc nào. Chính dư luận và những người khác sẽ báo cho anh ta biết.

"Tôi biết ngày như vậy sẽ xảy ra và tôi sẽ phải sống không có bóng đá. Chẳng ai muốn sống những ngày già rồi đợi chết. Người ta sẽ sống khỏe hơn nếu có hy vọng.”

Wenger nói giây phút hạnh phúc nhất của ông là giành được Cup Ngoại hạng mùa bóng 2003-04 với toàn bộ tỷ số thắng. Cạnh đó nói thêm mùa bóng năm nay sẽ quan trọng đối với đội hình đang thăng tiến của ông.

Ông nói: "Duy trì tỷ số thắng liên tục trong toàn bộ mùa giải là thành tích lớn nhất và tự hào nhất của tôi,

"Năm nay là năm quan trọng vì cầu thủ Arsenal trở nên già dặn hơn và tôi tin rằng đội có thể thi đấu tại các cuộc tranh tài cao nhất.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài