Van Persie nhận đã cường điệu cú ngã

Image caption Van Persie nói anh phản đối lối chơi ăn vạ, nhưng cầu thủ diễn quá một chút khi bị phạm lỗi thì không sao

Tiền đạo Robin van Persie của Arsenal nói anh không ngã vờ để ăn vạ nhưng chỉ diễn quá một chút cú bị phạm lỗi mà thôi.

Khi các phóng viên hỏi liệu anh đã phóng đại cú đụng chạm hay không, van Persie nói: "Có, tôi có làm vậy."

Cầu thủ quốc tế người Hà Lan nói rằng nếu bị phạm lỗi: "Khi đó bạn có quyền thể hiện để trọng tài biết rằng bạn đã bị đối phương xô đẩy."

"Đó không thực sự là cú ngã. Đó chỉ là cách để nói rằng: Xem này, anh ta vừa đẩy tôi cho nên tôi không thể ghi bàn được."

Những lời nhận xét xủa Van Persie được đưa ra sau khi đồng đội cũ của anh, Eduardo vừa được xét lại mức án treo giò hai trận đấu vì tội ngã vờ.

Eduardo đầu tiên bị treo giò hai trận trong giải Champions League sau cú ngã vào thủ môn đội Celtic Artur Boruc, khiến đội Arsenal được hưởng quả đá phạt trong chặng hai vòng loại Champions League.

Tiền đạo người Croatia đã bị chỉ trích nặng nề về pha giống như là ngã vờ. Tuy nhiên, sau khi Uefa ra lệnh treo giò anh thì Arsenal đã thành công khi kháng án nhờ chứng minh được quả thực giữa Boruc và Eduardo đã có pha đụng chạm vào nhau.

Van Persie thì cho rằng nếu sự đụng chạm diễn ra một cách không đúng đắn thì người bị đụng có quyền diễn quá một chút để các trọng tài biết và xử lý phù hợp.

Anh nói thêm: "Có lúc cầu thủ cử động bằng tay hoặc thân mình, nhưng tôi không nghĩ như thế là cố ý lừa dối."

"Tôi không bao giờ cố ý ngã vờ. Tôi chỉ chơi thứ bóng đá trung thực. Tôi phản đối những người ngã vờ. Làm vậy không chỉ không trung thực, mà còn là điều khó làm nữa."

"Tuy nhiên, có lúc bạn bị mất thăng bằng và trông hơi kỳ cục."

"Ví dụ như ở trận gặp Manchester United, sau toàn bộ những việc liên quan tới Eduardo, tôi lấy được bóng bên cánh phải và đã hất bóng về phía sau."

"(Patrice) Evra đẩy nhẹ tôi - chỉ là cú đẩy rất nhẹ thôi - nhưng cũng đủ làm tôi mất thăng bằng."

"Tôi bị ngã xuống và thế là cả sân vận động la ó. Tôi khi đó nghĩ: Ơ thế quý vị không thấy là anh ấy đẩy tôi à?"

Tin liên quan