Ông Ferguson xin lỗi trọng tài Wiley

Huấn luyện viên trưởng của đội Manchester United ông Alex Ferguson xin lỗi vì các phát biểu của ông đã gây bối rối cho trọng tài Alan Wiley.

Ông Alex Ferguson đã nói rằng trọng tài Wiley không đủ thể lực để điều khiển trận hòa 2-2 giữa hai đội Manchester United và Sunderland và đã được Hiệp Hội Bóng Đá Anh yêu cầu phải giải thích lời phát biểu công khai đó của ông.

Ông Ferguson đã xin lỗi trên trang mạng của Manchester United và nói thêm: "Tôi dự định sẽ đích thân gặp ông Wiley sau chuyến đi hải ngoại."

Tuy nhiên, ông Ferguson nhấn mạnh rằng thể lực của các trọng tài vẫn là "một vấn đề nghiêm túc".

Trong lúc các huấn luyện viên trưởng có quyền phê phán các hành xử của trọng tài, nhưng Hiệp Hội Bóng Đá Anh nhấn mạnh rằng các lời phê phán này phải chí công, không thành kiến, hoặc công kích cá nhân.

Những lời phê phán của ông Ferguson hàm ý rằng trọng tài Wiley không đủ thể lực để bắt kịp nhịp độ của trận đấu trên sân Old Trafford.

Sau trận đấu này, ông Ferguson nói "Các trọng tài ở hải ngoại rất đủ thể lực, nhưng ông ấy cần đến 30 giây mới phạt được một cầu thủ."

Ông Ferguson, năm nay 67 tuổi, đã lập lại các quan ngại được nêu lên trong bản tuyên bố của ông : "Ý định duy nhất của tôi khi phát biểu công khai là muốn nhấn mạnh đến điều mà tôi tin rằng đó là một vấn đề đứng đắn và quan trọng trong bộ môn này.

"Thể lực của các trọng tài phải bắt kịp nhịp độ càng lúc càng tăng của bóng đá hiện đại, mà tôi hy vọng sẽ được giải quyết thỏa đáng qua các kênh chính thức."

Tuy nhiên, ông Ferguson lấy làm tiếc vì đã phát biểu công khai và đã xin lỗi ông Wiley và Hiệp Hội Bóng Đá Anh.

Ông nói: "Tôi xin lỗi ông Wiley vì những lời phát biểu của tôi đã gây bối rối cho cá nhân ông ấy."

"Tôi chấp nhận rằng những nhận xét của tôi không được phát biểu trên một diễn đàn đúng.

"Tôi không hề có ý định làm cho truyền thông chú ý tới ông Wiley."

Trong hiệp nhì của trận đấu trên sân Old Trafford hôm 03/10, ông Ferguson đã hai lần đi đến đường biên để nói lên cảm xúc của ông trước quyết định của các trọng tài.

Có một lúc, khi ông thấy tiền vệ Anderson không được hưởng một quả phạt đền, ông đã dùng ngón tay chỉ vào trọng tài thứ tư trên sân, ông Mike Dean, và sau đó, đã chỉ xuống sân cỏ.

"Tôi muốn được ghi nhận rằng lúc nào tôi cũng tôn trọng tính liêm chính của ông Wiley."

"Tôi không có nói hoặc hàm ý nói rằng ông Wiley là một trọng tài dở, một trọng tài có nhiều thành kiến, rằng ông phán quyết nói chung không tốt hoặc đã bắt sót các vụ đụng chạm then chốt trong trận đấu ấy".

Tin liên quan