Argentina thêm hy vọng dự World Cup

Image caption Maradona vui sướng khi tuyển của ông nay còn hy vọng.

Đội tuyển của Maradona vẫn còn hy vọng dự World Cup sau trận thắng Peru 2-1 vào phần đá bù giờ.

Lính mới Gonzalo Higuain ghi bàn đầu tiên vào hiệp hai nhưng Hernan Rengifo gỡ hòa phút cuối cùng. Thế nhưng vào lúc đá bù giờ, Martin Palermo, tái xuất sau 10 năm vắng bóng đã ghi bàn và đưa đội tuyển Argentina của Diego Maradona lên vị trí thứ tư với còn một trận nữa phải so giầy.

Chile có tấm vé sau chiến thắng 4-2 trước Colombia để có vị trí thứ ba. Đây là lần đầu tiên mà Chile, dưới sự dẫn dắt của cựu huấn luyện viên Argentina Marcelo Bielsa, đã có vé vào vòng chung kết kể từ năm 1998. Trận sống còn cho tuyển Argentina của Maradona là vào ngày thứ Tư trước Uruguay, chỉ thua có một điểm đứng hàng thứ năm sau khi thắng Ecuador.

Maradona nói về quyết định của mình để đưa Palermo vào hiệp hai rằng “Tôi đã nói với anh ta 'vào và giải quyết tình huống đi’

Đội của Maradona dưới áp lực phải ghi bàn bằng mọi giá đã tấn công nhiều với tài nghệ của Lionel Messi ở trung tâm và anh là đạo diễn của phần lớn các cuộc tấn công sắc bén.

Tuy nhiên mãi tới phút 48 Higuain mới ghi được bàn khi qua được Pablo Aimar và đá vào góc cao khung thành Peru.

Peru bị từ chối quả penalty khi đường bóng của cựu tiền vệ Newcastle Nolberto Solano dường như trúng cánh tay của Emiliano Insua. Argentina muốn giữ tỷ số 1-0 nhưng Rengifo của Peru đã ghi bàn bằng cú đánh đầu ngay trước khung thành Argentina.

Vào thời điểm khi niềm hy vọng của Argentina tới Nam Phi dự World Cup tưởng tiêu tan thì Palermo đã cho Maradona viên thuốc hồi sức khi ghi bàn vào phút bù giờ.

Tin liên quan