Rooney rút khỏi đội hình tuyển Anh

Wayne Rooney
Image caption Wayne Rooney đã chơi xuất sắc trong vòng loại World Cup

Wayne Rooney buộc phải rút khỏi đội hình tuyển Anh trong trận cuối vòng loại World Cup với Belarus vì chấn thương bắp chân.

Cầu thủ Manchester United 23 tuổi bị đau cơ trong trận thua Ukraina 1-0 hôm thứ Bảy.

Tiền đạo Liverpool Steven Gerrard sẽ tiếp tục thi đấu sau khi các bác sỹ nói chấn thương háng của anh đã gần khỏi.

Thủ môn Manchester United Ben Foster đã được gọi vào đội tuyển sau khi Robert Green bị cấm thi đấu sau trận với Ukraina.

Foster, 26 tuổi, không lọt vào tuyển Anh vì bị chấn thương lồng ngực nhưng nay được nói là đã bình phục và được mời vào đội hình trong trận với Belarus.

Tuy nhiên thủ môn Portsmouth David James dường như sẽ ra trận lần này. Anh được vào thế chỗ Green trong trận hôm thứ Bảy.

Anh đã thắng tới tám trận vòng loại nhưng bị lọt lưới một quả trong trận với Ukraina và không đạt 100% trận thắng trong bảng Sáu.

Gerrard tiếp tục phải chữa trị chấn thương vùng háng. Trong trận với Ukraina anh phải ra sân khi hết hiệp một, nhưng tên anh vẫn nằm trong danh sách đội tuyển.

Rooney đã thi đấu rất cố gắng trong trận hôm thứ Bảy trên sân Dnipro Arena, khi đội Anh chỉ còn có 10 người. Nay anh sẽ trở về trung tâm huấn luyện của đội Anh tại Hertfordshire để các bác sỹ xem xét vết thương trước khi quay trở lại sân Old Trafford.

Rooney, cầu thủ Âu châu ghi nhiều bàn thắng nhất (9 bàn) trong vòng loại World Cup, hy vọng sẽ bình phục trở lại để tham gia trận Premier League giữa Man Utd và Bolton thứ Bảy tới.

HLV đội tuyển Anh Fabio Capello có vẻ sẽ không gọi thêm cầu thủ vào đội tuyển, nếu như không có thêm tiền đạo nào bị chấn thương.

Tin liên quan