Maradona sẽ bị Fifa điều tra

Maradona vui mừng trước cơ hội của đội tuyển

Huấn luyện viên Argentina, Diego Maradona, sẽ bị Fifa điều tra sau khi có những lời lẽ tức giận sau chiến thắng Uruguay hôm thứ Tư để lọt vào World Cup.

Maradona đã có một tràng chửi rủa, được phát trực tiếp trên tivi, nhắm vào các phóng viên và những người chỉ trích ông sau khi đội tuyển Argentina cuối cũng cũng lọt vào được vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới 2010.

Chủ tịch Fifa, Sepp Blatter, nói ông “không có sự lựa chọn” nào khác ngoài việc đề nghị một ủy ban kỷ luật của Fifa điều tra vụ việc.

Maradona, 48 tuổi, có thể bị cấm tham gia ít nhất 5 trận đấu và có thể bị phạt vì hành động này.

Tuy nhiên, người đứng đầu liên đoàn bóng đá Argentina, Julio Grondona, nói: “Nếu như đây là huấn luyện viên hay cầu thủ nào khác thì vấn đề sẽ không quá nghiêm trọng như vậy.

“Ai cũng biết Maradona là người dễ nổi nóng và ông đã nói là ông sẽ không lặp lại việc đó nữa”.

Maradona đã xuất hiện trên đài truyền hình và phát thanh của Argentina, nhưng trong cả hai cơ hội, đều từ chối xin lỗi vì đã có phát biểu tức giận như vậy.

Nói với Radio Continental hôm thứ Năm, Maradona nói: “Tôi không phải xin lỗi. Tất cả những gì tôi làm là phản ứng lại những người đã chỉ trích tôi. Câu chuyện chỉ có thế.

“Tôi sẽ không thay đổi hoàn toàn thái độ. Mọi người đều biết những gì đã được nói ra. Tôi thấy có vẻ như rất nhiều phóng viên muốn đội tuyển quốc gia không lọt được vào vòng chung kết World Cup.

“Đối với tôi, đó là thái độ bài Argentina và là điều mà tôi không thể tha thứ”.

Được biết, Fifa đang điều tra liệu những nhận xét của Maradona có vi phạm điều 58 - là điều nói về chuyện xúc phạm những người khác trong bóng đá - trong quy định kỷ luật của Fifa hay không.

Tin liên quan