Robert Huth bị treo giò ba trận

Image caption Huth (trái) có vẻ đã đánh vào mặt Upson trong trận Stoke gặp West Ham hôm thứ Bảy.

Hậu vệ Robert Huth của Stoke City bị Hiệp hội Bóng đá Anh (Football Association - FA) cấm ba trận vì đã đấm hậu vệ Matthew Upson của West Ham.

Huth, năm nay 25 tuổi đã có va chạm với Upson khi hai đội gặp nhau trong khuôn khổ Premier League với kết quả Stoke thắng 2-1 hôm thứ Bảy.

Trọng tài Martin Atkinson không phát hiện được vụ việc, nhưng FA đã can thiệp sau khi xem đoạn băng ghi hình.

Huấn luyện viên Tony Pulis của Stoke nói rằng câu lạc bộ đã áp dụng hình thức kỷ luật riêng đối với cầu thủ quốc tế người Đức.

Huth thừa nhận cáo buộc và phiên nghe trình bày của ủy ban chế tài của FA đã ra quyết định cấm anh có mặt trong ba trận tới của đội Potters, gồm các trận đá trên sân khách gặp Tottenham và Portsmouth, cùng một trận trên sân nhà tiếp Wolves.

Pulis nói: "Chúng tôi đã nói chuyện với Robert và cậu ấy biết chúng tôi có cảm giác thế nào. Cậu ấy đã có cách ứng xử không hay và điều đó khiến chúng tôi phải trả giá."

"Upson thậm chí còn không nhìn trái banh, bởi cậu ấy chặn cản Robert, nhưng đã là cầu thủ thì phải biết ứng xử đúng kỷ luật trong những tình huống như vậy, bất kể bị khiêu khích cách gì."

"Robert từng là cầu thủ có phong độ đều nhất trong câu lạc bộ chúng tôi mùa giải này. Cậu ấy là một trong những bàn thạch vững chắc ở hàng thủ chúng tôi có được, và chơi cực tốt trên sân khách."

"Cậu ấy rất thất vọng vì phải ngồi ngoài sân các trận sắp tới, nhưng đó là một cậu bé ngoan, một cầu thủ chuyên nghiệp giỏi, người biết chấp nhận những gì chúng tôi đã trao đổi. Cậu ấy sẽ học hỏi và trưởng thành hơn sau sự cố này."

Huấn luyện viên của West Ham, Gianfranco Zola nói sau khi xem vụ va chạm trên truyền hình, ông nghĩ lẽ ra Huth, người từ Middlesbrough chuyển sang hồi tháng Tám với mức 5 triệu bảng, phải bị trao thẻ đỏ.

Ông nói: "Xem đoạn băng hình sau trận đấu thì rõ ràng đó là tình huống phải bị đuổi khỏi sân. Tôi chỉ có thể cho rằng trọng tài đã không nhìn thấy."

"Tôi vẫn chưa trao đổi với trọng tại về vụ này. Tôi không nghĩ là mình cần nói chuyện với ông ấy. Cứ để cho giới chức quyết định xem có cần thêm hành động gì nữa không - với tôi thì điều đó sẽ chẳng làm thay đổi được nội dung câu chuyện."