Owen đến Anfield với sự tự tin

Michael Owen, tiền đạo của Man United
Image caption Sir Alex Ferguson hy vọng Owen sẽ có cách đối xử khôn ngoan khi về lại sân cũ.

Sir Alex Ferguson tin rằng tiền đạo Michael Owen sẽ chịu đựng được sự la lối của các fan Liverpool khi hai đội gặp nhau ngày Chủ Nhật.

Owen rời Liverpool chuyển sang đá cho Real Madrid năm 2004. Tháng Bảy vừa qua anh đầu quân cho Man United, đối thủ của Liverrpool, trong hợp đồng chuyển nhượng tự do.

Wayne Rooney vẫn đang bị chấn thương bắp chuối, khả năng tham gia trận đấu chưa xác định. Liverpool có tiền đạo Fernando Torres trở lại hàng công sau thời gian dưỡng thương.

Ferguson nói: "Tôi muốn biết thái độ của các fan Liverpool ra sao. Tuy nhiên Michael là một cầu thủ kinh nghiệm và anh biết cách giải quyết.”

Ông bầu của United nói thêm: "Rất ít cầu thủ từng chơi cho cả hai đội."

"Mọi người thấy Paul Ince bị các fan la ố khi sang sân Anfield đá. Rất có thể Michael cũng gặp hoàn cảnh tương tự."

"Các bàn thắng Michael ghi cho Liverpool xác nhận anh ấy là một trong các cầu thủ giỏi nhất. Nó củng cố tư thế của anh trong con mắt các fan của Liverpool."

Cuộc hội ngộ hôm Chủ Nhật giữa hai kỳ phùng địch thủ mang tính chất quan trọng cho Liverpool khi đội này vừa thua một lúc bốn trận liền thời gian vừa qua. Việc trở về sân Anfield của Owen rõ ràng là một trong các chủ đề fan Liverpool sẽ bàn tới.

Ferguson nói: "Gặp gỡ giữa Manchester United và Liverpool bao giờ cũng là các trận đấu hay. Trong nghiệp dẫn dắt 23 năm của tôi, điều này chưa bao giờ thay đổi. Tôi cho rằng bất cứ đội nào đến Anfiled, thế trận đang đợi họ sẽ có nhiều thách đố."

"Vâng, đây là trận đấu chúng tôi phải thắng. Điều này không thay đổi. Phong độ của Man United đang khá. Cầu thủ tự tin vào khả năng của bản thân."

Với trận thắng Bolton thứ Bảy tuần qua, Man United hiện đang đứng đầu bảng tổng sắp giải Ngoại hạng.

United hơn Chelsea một điểm.

United hiện đang hơn Liverpool 7 điểm. Thắng ở Anfield sẽ kéo dài khoảng cách này ra thành 10 điểm.

Với bốn trận thua liền nhau trong các giải tại Anh và Âu châu, trong đó có hai trận Ngoại hạng, Liverpool đang có kết quả thi đấu tồi nhất trong 22 năm.

Trong 56 năm câu lạc bộ tại sân Anfield chưa bao giờ thua năm trận một lượt. Ước mong giành được cúp Ngoại hạng trong mùa bóng năm nay của đội có vẻ ngày càng xa vời.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài