Ngừng bán CLB Newcastle

Sân St James Park - sân nhà của Newcastle

Chủ sở hữu Mike Ashley quyết định ngừng bán CLB Newcastle và sẽ đầu tư thêm 20 triệu bảng Anh vào đây trong những ngày tới.

Hôm thứ Ba CLB này xác nhận là đề xuất của Barry Moat đã không đạt được giá 80 triệu bảng như yêu cầu và do vậy không được chấp thuận.

Ông Ashley lần đầu rao bán Newcastle vào tháng Chín 2008, sau đó ngừng lại hồi tháng 12, nhưng rồi sau khi đội này tụt khỏi ngoại hạng hồi tháng Năm năm nay lại rao bán lại.

Thông cáo mới nhất của Newcastle viết: "Mike Ashley hoàn toàn hết lòng vì thành công trong tương lai của Newcastle United và sẽ tập trung vào việc làm thế nào để đội có thể quay lại Premier League. Mike sẽ đầu tư thêm 20 triệu bảng vào CLB torng tuần này."

Cùng lúc, Chris Hughton được xác nhận sẽ là HLV mới của Newcastle.

Thông cáo viết tiếp: "Thông qua việc xác nhận hai việc trên, Newcastle United nay muốn tiến tới trên và bên ngoài sân cỏ."

"CLB chúng tôi muốn tăng tối đa thu nhập, bằng việc thương lượng lại hợp đồng tài trợ và bán hàng sắp hết hạn cuối mùa này, đồng thời mời mua quyền quảng cáo tại sân vận động cho mùa tới."

Mike Ashley mua Newcastle năm 2007 với giá 134,4 triệu bảng nhưng đã gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý CLB.

Sau khi thay ông bầu Sam Allardyce bằng huyền thoại Newcastle Kevin Keegan hồi tháng 1/2008, Ashley lại bất đồng với Keegan.

Tháng Chín 2008, HLV Keegan từ chức và Ashley quyết định bán CLB, trong khi trao quyền HLV cho Joe Kinnear.

Tháng 12/2008, ông ngừng việc mua bán nhưng Newcastle vẫn tiếp tục vất vả trong Premier League, và hai tháng sau đó Kinnear nghỉ việc vì bệnh tim.

Ashley kêu gọi một huyền thoại Newcastle khác, cựu thủ quân tuyển Anh Alan Shearer, vào lãnh đạo đội bóng nhưng ngay cả việc này cũng không giúp xoay chuyển tình thế và Newcastle bị tụt hạng vào tháng Năm.

Tân HLV Hughton là thành viên lâu năm của ban huấn luyện.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài