Brown vẫn lãnh đạo Hull City

Image caption Việc chủ tịch điều hành Duffen ra đi làm rộ những đồn đoán về chiếc ghế huấn luyện viên của Phi Brown.

Huấn luyện viên của Hull City, Phil Brown tự tin là sẽ giữ được vị trí của mình, bất chấp việc chủ tịch Paul Duffen ra đi khỏi câu lạc bộ thuộc Premier League đang gặp khó khăn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi ông Duffen từ chức hôm thứ Năm, ông Brown nói: "Chuyện đó không ảnh hưởng tới vị trí của tôi."

"Các cầu thủ ủng hộ tôi 100% và hy vọng là sự ủng hộ đó sẽ lại được thể hiện trong trận gặp Burnley vào thứ Bảy này."

Trong tuần, đội Cọp đã buộc phải lên tiếng bác bỏ việc ông Brown bị sa thải sau một loạt kết quả thi đấu tồi tệ.

Cựu chủ tịch của Hull, Adam Pearson được cho là có liên quan tới chuyện trở về sân vận động KC Stadium thay cho Duffen sau khi từ bỏ chức Chủ tịch Derby hôm thứ Tư.

Duffen là người giữ cổ phần lớn trong tổ hợp mua Hull từ tay Pearson hồi tháng Sáu 2007 và câu lạc bộ đã được thăng hạn Premier League vào mùa giải sau đó.

Hull đã có sự khởi đầu đáng ngạc nhiên trong mùa giải 2008-09 nhưng kể từ đầu năm nay, đội thi đấu chật vật và chỉ sém chút nữa là bị tụt hạng khi đứng thứ 18 tổng xếp hạng.

Tuyên bố của đội Cọp viết rằng: "Câu lạc bộ đã nhận được thư từ chức của Paul Duffen, chủ tịch điều hành của Câu lạc bộ bóng đá Hull City và công ty Superstadium Management Company Ltd. và thư này đã được chấp thuận với hiệu lực ngay lập tức."

"Câu lạc bộ xin bày tỏ sự biết ơn đối với Paul về những đóng góp quý giá trong cương vị chủ tịch suốt một thời kỳ thành công chưa từng có của Hull City AFC."

Hull nói đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế Duffen và tuyên bố của đội viết tiếp: "Quá trình tuyển người đã được bắt đầu để chọn người vào vị trí chủ tịch điều hành; câu lạc bộ sẽ ra tuyên bố khác về chủ đề này muộn nhất là vào thứ Hai 02/11."

Brown tìm cách lảng tránh câu hỏi khó khi đối diện với truyền thông vài giờ trước khi Duffen ra đi. Ông bắt đầu cuộc họp báo với một bản tuyên bố đã được chuẩn bị sẵn.

Huấn luyện viên đội Cọp nói: "Liên quan tới tuyên bố mới đây về Paul Duffen, tôi muốn nói rằng chúng tôi đã đạt được những thành công chưa từng có trong thời gian ông lãnh đạo câu lạc bộ, và cá nhân tôi muốn được cảm ơn ông về những sự ủng hộ mà ông đã giành cho chúng ta."

"Tuy nhiên, thật không may môn túc cầu luôn cần thay đổi. Chúng ta phải thích nghi với điều đó, phải có phản ứng phù hợp, và như trong một trận cầu, làm càng nhanh thì càng tốt cho đội bóng."

"Chúng tôi cần chuẩn bị cho trận đấu lớn vào thứ Bảy này và hiện tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất là tập trung cho trận đó. Tôi không thể và sẽ không phản ứng trước các đồn đoán liên quan tới câu lạc bộ bóng đá này, dù cho nó có liên hệ gì tới Paul hay người thay thế ông hay là không."

Brown thừa nhận những biến động trong ban lãnh đạo đã ảnh hưởng tới mình.

Tuy nhiên, Brown vẫn bị áp lực về kết quả thi đấu tồi của đội và thậm chí một số nhà cái, lo bị lỗ vốn, đã ngưng không nhận cược, cá độ rằng ông sẽ trở thành huấn luyện viên đầu tiên trong Premier League rời khỏi chức vụ mùa hè này.

Trong tuần, hãng kiểm toán Deloitte cũng tiết lộ là Hull cần 23 triệu bảng "để trang trải cho các nghĩa vụ tài chính hiện thời."