Redknapp không tin Arsenal sẽ giành cup

Harry Redknapp
Image caption Redknapp không tin Arsenal có khả năng đoạt cup Ngoại hạng năm nay.

Bầu Harry Redknapp của Tottenham đã nâng cao nhiệt độ trước trận derby nổi tiếng tại Luân Đôn giữa Arsenal và Tottenham.

Redknapp nói ông nghi ngờ khả năng giành cup vô địch Ngoại hạng của Arsenal.

Redknapp nói thêm ông tin là Manchester United hoặc Chelsea sẽ là nhà vô địch. Đội Gunners, theo ông còn thiếu kinh nghiệm.

"Tôi cho rằng Arsenal là đội có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên thiển ý cá nhân thấy rằng họ khó thắng năm nay lắm.

"Tôi không loại trừ hoàn toàn khả năng họ đoạt cup. Arsenal có cơ hội khá. Tuy nhiên tôi đoán đội đoạt cup Ngoại hạng năm nay sẽ là Chelsea. Hoặc Manchester United."

Redknapp nói thêm: "Đây là quan điểm cá nhân của tôi. Tôi đã từng đưa ra dự đoán sai, lần này rất có thể tôi sẽ đoán sai. Tuy nhiên tôi thấy hai đội kia có nhiều khả năng đoạt cup hơn.

"Đội hình của Chelsea khá mạnh. Họ là những người đàn ông cứng rắn. Tôi cảm thấy họ toát ra một sức mạnh nào đó. Tôi cho rằng họ sẽ đứng vững trong môi trường thi đấu vô cùng cạnh tranh.”

Tottenham hiện đang đứng thứ tư trong giải Ngoại hạng. Thứ Bảy 31/10 đội sẽ gặp Arsenal trên sân Emirates. Arsenal hiện đang đứng thứ ba trong bảng tổng sắp, dù bằng điểm với Tottenham, và còn một trận trong tay.

Hào hứng

Đây là trận derby được nhiều người để ý tới.

Redknapp cho rằng đội hình đôi khi quá trẻ của Arsenal là điểm yếu.

"Tôi không cho rằng họ yếu ở tuyến nào đó. Tôi thấy sự thiếu kinh nghiệm mới là nhược điểm quan trọng.

"Arsenal không phải là đội bóng có nhiều kinh nghiệm. Arsenal là đội bóng trẻ, với nhiều cầu thủ giỏi. Và vì trẻ cho nên đôi khi họ thiếu kinh nghiệm.

"Hai đội Chelsea và Man United, tôi thấy họ có các cầu thủ lão luyện, đá hết năm này đến năm khác. Đoạt cúp này đến cup kia. Nhóm cầu thủ này trận nào cũng đá, họ đi suốt chiều dài của giải Ngoại hạng. Theo tôi đây chính là đặc điểm của nhà vô địch.”

"Liverpool, tôi không loại trừ họ hoàn toàn, tuy nhiên tôi vẫn khoái hai đội đầu.”

Redknapp tin rằng, năm nay nhóm ‘ứng viên đang lên’, gồm các đội như Spurs, Manchester City và Aston Villa sẽ làm cho cuộc đua đoạt cup Ngoại hạng thêm hứng khởi. Cách đây bốn năm Everton đã một lần lọt vào nhóm bốn đội hàng đầu.

Redknapp nói: "Tôi nghĩ năm nay rất có thể sẽ có thay đổi trong nhóm bốn đội đầu bảng. Vì một số đội mạnh hơn năm ngoái. Man City có đội hình phong độ hơn trước, Tottenham mỗi ngày mạnh thêm. Và Villa cũng khá mạnh trong năm nay."

Redknapp nói David Bentley chờ mong giờ phút gặp lại các đồng đội cũ của anh. Trước đây anh từng đá cho Arsenal.

Đây là lần ra quân đầu tiên của cầu thủ trung vệ trong mùa bóng năm nay. Bàn thắng của anh năm ngoái, cú volley từ nửa sân, đã giúp Spurs có được tỷ số hòa 4-4 với kỳ phùng địch thủ Bắc Luân Đôn.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài