Sân St James' Park đổi tên?

Câu lạc bộ Newcastle United muốn đặt tên khác cho sân St James' Park.

Tuần trước CLB nói họ muốn bán bản quyền tên gọi của sân từ mùa bóng tới.

Nhưng trước mắt Newcastle United quyết định dùng nơi này để bày hàng cho công ty bán lẻ của chủ nhân CLB, ông Mike Ashley, cho đến hết mùa bóng năm nay.

"Chúng tôi sẽ trưng bày hàng hóa của Sports Direct," Giám đốc điều hành CLB, ông Derek Llambias, nói với BBC Newcastle.

"Tôi tin là chúng tôi sẽ tìm được một nhà tài trợ cho mùa bóng tới," ông nói.

Cựu chủ tịch Newcastle, ông Freddy Shepherd, chỉ trích ý định đặt tên lại cho sân. "Có những thứ tiền không mua được,'' ông nói với BBC Sport.

Ông Ashley làm cho các fan của Newcastle tức giận khi tuyên bố muốn đổi tên sân St James' Park cho mục đích thương mại.

Tuyên bố này được đưa ra đúng ngày ông rút CLB ra khỏi thị trường vì không tìm được ai mua với giá đã bớt chỉ còn £80 triệu.

Hai năm trước ông Ashley mua Newcastle United với giá £134 triệu khi CLB này vẫn còn ở trong Giải Ngoại hạng.

Khi các fan giận dữ hỏi cái tên "St James' Park" có được duy trì mãi mãi hay không, ông Llambias nói: "Dứt khoát rồi. Dưới sự quản lý của chúng tôi thì dứt khoát rồi.''

Nhưng ông nói thêm: "Nếu nó đem lại nhiều tiền cho CLB, trực tiếp về cho đội bóng, thì các bạn biết không, đó là lợi nhuận chúng ta nên xét tới.''

Người ta nhắc đến khả năng Adidas, vốn đang cung cấp trang phục cho cầu thủ của Newcastle, làm chủ bản quyền tên của sân St James' Park.

Nhưng CLB đưa ra một thông cáo nói rằng họ chưa trao bản quyền tên cho sân St James' Park.

Chuyện đổi tên sân là một trong những rắc rối mà Newcastle đang đương đầu nhưng ông Llambias tin rằng các fan sẽ không phiền nếu như đội bóng thành công trên sân cỏ.

"Sự thành công sẽ làm lành các vết thương, và thời gian nữa. Chúng tôi là những người có kiên nhẫn và tôi nghĩ các fan cuối cùng sẽ thông cảm.''

"Tôi không biết phải mất bao lâu - tôi có thể đã già trước khi nhận được sự cảm thông đó - nhưng tôi nghĩ trong tương lai các fan sẽ hiểu là chúng tôi có quan tâm,'' ông Llambias nói.