Sân Stamford Bridge có tên mới?

Điều hành CLB Chelsea, ông Ron Gourlay, nói sẽ xem xét khả năng bán bản quyền tên gọi cho sân Stamford Bridge, với điều kiện tên này vẫn được giữ trong tên mới.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên từ khi lên thay ông Peter Kenyon, ông Gourlay nói với Chelsea TV rằng mọi thỏa thuận phải được thực hiện với ''đối tác thích hợp.''

"Gìn giữ di sản sân bóng là tối quan trọng nhưng chúng tôi nghĩ điều đó có thể làm được,'' ông Gourlay nói.

BBC Sport hiểu mọi thỏa thuận sẽ phải trong khuôn khổ từ 7-10 năm, như vậy chấm dứt đồn đoán cho rằng Chelsea sẽ rời khỏi Stamford Bridge trong tương lai gần.

Ông Gourlay nói ông hiểu đây là chuyện tế nhị đối với các fan nên việc duy trì tên ''Stamford Bridge'' phải được bao gồm trong mọi thỏa thuận.

Nhưng ông hy vọng các fan hiểu được yếu tố thương mại cần phải được xét tới nếu muốn cạnh tranh với các CLB khác.

Sân Stamford Bridge có khả năng chứa 41.841 người và bán được gần hết vé trong mỗi trận đấu của Giải Ngoại hạng.

Ông Gourlay tiết lộ CLB cũng đang xem xét khả năng phát triển thêm diện tích quanh sân hiện vốn đang bị giới hạn.

"Sân của chúng tôi làm ăn tốt so với các sân lớn hơn, thậm chí mới hơn. Nhưng sân của các đối thủ cạnh tranh với chúng tôi có nhiều khả năng phát triển về lâu dài nhiều hơn là chúng tôi.''

''Fan thì đông mà không còn chỗ trên sân để bán cho thêm cho họ,'' ông Gourlay nói.

CLB Newcastle United cũng đang muốn bán bản quyền tên gọi của sân St James' Park từ mùa bóng tới vì lý do thương mại.

Ý định này của chủ nhân CLB, ông Mike Ashley, đã làm cho các fan và cổ đông giận dữ vì cho rằng ''có những thứ tiền mua không được''.

Trước mắt Newcastle United quyết định dùng nơi này để bày hàng cho công ty bán lẻ của chủ nhân CLB, ông Mike Ashley, cho đến hết mùa bóng năm nay.