Capello vẫn lạc quan dù thua Brazil

HLV Capello

HLV đội tuyển Anh Fabio Capello nói ông đã học được nhiều bài học quý giá từ thất bại 1-0 trong trận giao lưu với Brazil hôm thứ Bảy tại Qatar.

Nilmar ghi bàn duy nhất trong trận đấu, nhưng đội bóng vô địch thế giới 5 lần liền đáng ra đã có thể thắng với tỷ số đậm hơn nếu như tận dụng được quả phạt đền trong trận đấu.

Ông Capello vẫn lạc quan khi cho rằng: "Chúng tôi đã phải đối diện đội bóng mạnh nhất thế giới."

"Tuy nhiên, tôi đã học được nhiều điều. Tôi đã hiểu nên dùng cầu thủ nào trong các trận đấu như thế này - nhưng tôi sẽ không nêu tên họ ra."

Đội hình tuyển Anh thiếu vắng dàn cầu thủ chính thức nên ông Capello đã phải đưa vào đa số cầu thủ dự bị.

Thủ quân của trận là Wayne Rooney. Cùng với Gareth Barry, anh là cầu thủ chính thức duy nhất chơi trong trận này, và nhờ vậy Brazil đã chiếm hữu bóng và khống chế nhịp độ trận đấu.

Đ́ang ra Anh đã thua đau hơn, nhưng Luis Fabiano đã đá phạt không thành công sau khi thủ môn Ben Foster phạm lỗi với Nilmar.

Ông Capello nói" "Tôi khá hài lòng với nửa đầu trận đấu. Thế nhưng sau khi Brazil ghi bàn, chúng tôi mất phong độ một chút."

"Tuy nhiên Brazil là đội bóng mạnh nhất mà chúng tôi từng đối diện và họ tung ra đội hình mạnh nhất. Nếu tôi cũng có các cầu thủ chính thức của tôi thì trận đấu đã khác."

Thế nhưng Wayne Rooney lại tỏ ra thất vọng cho dù được đeo băng đội trưởng:

"Được làm thủ quân tất nhiên là điều tự hào cho bản thân tôi và cho gia đình tôi. Nhưng trước hết, tôi thất vọng về kết quả trận đấu."

"Đây là một trận khó khăn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã có một số cơ hội, nhưng đội Brazil mạnh quá và xứng đáng thắng."

"Thực ra chúng tôi chơi không tồi như tối nay. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện từng trận một và may mắn đây chỉ là trận giao hữu mà thôi. Chúng tôi sẽ cố vươn lên từ đây."

Một trong các cầu thủ Anh đáng được ngợi khen là thủ môn Foster, người đã cứu khung thành trong nhiều pha gay cấn.

Thủ môn Mamchester United thừa nhận là anh đã có lỗi với Nilmar sau khi cầu thủ này xông vào chiếm bóng từ đường chuyền không chính xác của Wes Brown; và thật may là chỉ nhận thẻ vàng.

Anh nói: "Tôi rất may là còn được ở lại sân, thực lòng mà nói. Tôi nghĩ chắc là tiêu rồi, nhưng các trọng tài nhiều lúc cũng có các quyết định bất ngờ."

"Tôi nghĩ chúng tôi đã thi đấu hết sức cố gắng với đội hình kém cạnh và tôi hy vọng sau trận này tôi đã chứng tỏ bản thân để có thể vào danh sách tham gia World Cup."

"Mỗi lần tôi được tham gia, Fabio đều cho tôi cơ hội và ông ấy làm nên điều kỳ diệu. Tôi chỉ muốn được đá bóng."

Tin liên quan