Sổ sách Birmingham City có vấn đề?

Image caption Chủ mới của Birmingham, Carson Yeung

Các chủ nhân mới của Birmingham City liên lạc với cảnh sát vì cảm thấy có những sự bất thường trong sổ sách tài chính của CLB.

Cảnh sát ở West Midlands cho biết các tham tử trong toán tội phạm kinh tế đã gặp các chủ nhân của CLB ngày hôm qua để thảo luận "một số cáo giác do CLB đưa ra".

Cảnh sát cho hay họ đang xem xét có cơ sở để mở một cuộc điều tra hay không.

Thương gia người Hồng Kông Carson Yeung mua CLB tháng trước từ David Gold, Ralph Gold và David Sullivan.

Các chủ nhân trước không lên tiếng.

Trong một tuyên bố cảnh sát West Midlands nói: "Theo sau cuộc gặp, các nhân viên đang xem xét một số cáo giác CLB Birmingham City đưa ra và xem thử có cơ sở để mở một cuộc điều tra chính thức hay không.''

"Cảnh sát muốn nhấn mạnh rằng vào thời điểm này, đây chưa phảilà một cuộc điềutra tội phạm, mà chỉ là đánh giá sơ khởi những thông tin do CLB cung cấp."

Một phát ngôn nhân của Birmingham City xác nhận CLB đã gặp cảnh sát và nói thêm: "Bây giờ vấn đề đang ở trong tay cảnh sát rồi nên chúng tôi không tiện phát biểu gì thêm."

Đổi chủ

Tỷ phú Carson Yeung đã mua hơn 90% phần trăm cổ phần của đội bóng thuộc giải Ngoại hạng.

HLV người Scotland Alex McLeish của CLB tuyên bố khi đổi chủ: "Mọi người ai cũng phấn khởi. Đây là giai đoạn mang lại hứa hẹn. Tôi thật sự chờ mong.”

Ông nói ông hy vọng sẽ có tiền để mua cầu thủ nhằm giữ cho đội Blues thi đấu trong giải Ngoại hạng.

Việc ông Yeung làm chủ Birmingham City có nghĩa là một nửa trong số 20 đội Ngoại hạng Anh hiện đang thuộc sở hữu của nước ngoài.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài