Ai sẽ thay Paul Hart?

Avram Grant (phải) và Capello (Getty Images)
Image caption HLV tuyển Anh Capello (trái) bắt tay giám đốc kỹ thuật Portsmouth, Avram Grant.

Sau khi HLV Paul Hart bị sa thải và rời khỏi Portsmouth, câu lạc bộ này hiện đang khẩn trương tìm người trám vào chỗ của ông bầu 56 tuổi.

Hai tên tuổi được nêu bật trong danh sách thay thế là cựu ông bầu đội Chelsea, Avram Grant và cựu HLV trưởng đội banh Peterborough hạng dưới là Darren Ferguson.

Ông Grant hiện đang nắm vị trí giám đốc kỹ thuật đội Pompey, tên thân mật của Portsmouth, được cho là đang suy nghĩ về lời đề nghị của đội bóng đứng bét bảng Premier League để tiếp quản chiếc ghế trống.

Trong khi đó Darren Ferguson, con trai của ông bầu Manchester United, Sir Alex Ferguson, vừa mất việc tại Peterborough hôm 10/11/09, sau hơn 2 năm cầm quân đội này, có thể sẵn sàng vào vị trí mới.

Hiện chưa rõ ông bầu người Israel, Avram Grant, có muốn đứng ra trở thành người 'chữa lửa' phút cuối hay không, vì chắc một lần bị sa thải khỏi Chelsea, thậm chí khi đội này giành ngôi á quân ngoại hạng, có thể đã là kinh nghiệm nhớ đời của ông.

Người ta cũng nhắc tới trường hợp của Alan Shearer với Newcastle United năm trước, tuy nhiên có thể Grant sẽ cho câu trả lời sớm nhất trong ngày thứ Năm.

'Phù hợp?'

Image caption HLV Darren Ferguson mới mất việc tại CLB hạng dưới Peterborough.

Darren Ferguson chưa hề có kinh nghiệm tại giải ngoại hạng với tư cách là HLV trưởng, nhưng đã từng thi đấu trong đội hình chính thức của Quỷ đỏ do chính cha mình dẫn dắt trong giai đoạn 1990-1994, cùng vài đội ngoại hạng khác.

Có ý kiến cho rằng biết đâu đây lại là giải pháp thay phù hợp để tổ chức lại đội bóng một khi Pompey... tụt xuống hạng dưới, như số phận của Newcastle năm ngoái.

Nếu được bổ nhiệm, một khả năng cao, chỉ xếp sau 'phương án' Avram Grant, Darren Ferguson sẽ sớm có cơ hội hy hữu để đối mặt với chính đội bóng của cha mình, Man Utd, ở vòng đấu giải ngoại hạng vào cuối tuần này.

Portsmouth sau đó sẽ tham dự trận trong khuôn khổ Carling Cup để gặp Aston Villa, đội đang đứng thứ năm ở giải ngoại hạng vào hôm thứ Ba tuần sau, một đối thủ ở cửa trên.

Được biết về tính tình, trong khi Grant 54 tuổi, được cho là người khá điềm tĩnh, Darren Ferguson, 37 tuổi, từng bị rắc rối tại tòa án do bị vợ cũ kiện 'hành hung gây thương tích' với cô này vào năm ngoái.

Tin liên quan