Arsenal mất "pháo" Van Persie do chấn thương

Image caption Chấn thương mắt cá chân của Van Persie nghiêm trọng hơn chẩn đoán ban đầu.

Tiền vệ của Arsenal, Robin van Persie sẽ phải ngồi ngoài sân tới năm tháng, sau khi được thông báo anh cần phẫu thuật cho vụ chấn thương dây chằng mắt cá chân.

Van Persie, 26 tuổi, bị chấn thương khi chơi cho tuyển Hà Lan hôm 14 tháng Mười Một, ban đầu dự kiến phải nghỉ chừng sáu tuần.

Tuy nhiên, kết quả chụp scan cho thấy mức độ chấn thương nghiêm trọng hơn người ta tưởng lúc ban đầu.

Tuyên bố của câu lạc bộ nói: "Robin sẽ có phẫu thuật vào tuần tới tại Amsterdam để nối lại dây chằng."

"Nhóm y tế của câu lạc bộ ước đoán anh cần từ bốn tới năm tháng để phục hồi sức khỏe."

Van Persie bị chấn thương sau 10 phút thi đấu trong trận giao hữu gặp tuyển Italy sau khi bị hậu vệ Giorgio Chiellini cản phá trong trận hòa 0-0.

Anh đã ghi tám bàn trong 15 trận ở mọi giải thi đấu năm nay, nhưng dự kiến sẽ không thể ra sân trở lại cho tới sớm nhất là cuối tháng Ba.

Van Persie nói: "Nếu tôi biết được những thông tin này vào thời điểm đó thì tôi đã làm phẫu thuật ngay lập tức rồi."

"Chúng tôi đều đã đi nhầm hướng."

Tuy nhiên, anh không tiếc nuối việc đã bay sang Serbia để được chuyên gia Mariana Kovacevic bơm dung dịch nhau bà đẻ vào mắt cá chân, nhằm chữa trị chấn thương.

Anh nói: "Trong lĩnh vực chấn thương cơ bắp và chấn thương một phần các dây chằng thì bà ấy đã chữa thành công cho rất nhiều cầu thủ."

"Nhiều cầu thủ của Liverpool và Chelsea đã được bà điều trị khỏi. Họ đều trở lại sân thi đấu trong một thời gian ngắn."

"Vì đang có thời gian tuyệt vời tại Arsenal, và với những chẩn đoán chính thức ban đầu của nhóm bác sỹ nói tôi phải ngồi ngoài sân khoảng sáu tuần, còn tôi muốn được thi đấu trở lại sau chừng ba bốn tuần gì đó."

"Nhưng dây chằng mắt cá chân tôi đã bị đứt hoàn toàn. Cho nên nay chúng ta biết rằng cách điều trị tại Serbia chẳng bao giờ có thể đem lại hiệu quả được."

Tuyển Hà Lan cũng sẽ cảm nhận được sự vắng mặt của anh trong kỳ World Cup 2010, sẽ bắt đầu vào 11 tháng Sáu.

Sự nghiệp của Van Persie tại bắc London đã bị gián đoạn bởi hàng loạt các chấn thương. Anh bị gãy ngón chân hồi tháng Giêng 2006, bị rạn xương bàn chân hồi tháng Giêng 2007 và chấn thương đầu gối trong một chuyến du đấu quốc tế hồi tháng Mười 2007.

Sau mùa giải 2008-09 hầu như không bị sứt mẻ gì, anh đã có mặt ngay từ phút đầu trong hầu hết các trận thuộc giải Premier League của Arsenal năm nay. Ngoài tám bàn thắng, anh còn có công trong việc giúp ghi tám bàn khác nữa.

Các pha làm bàn của Van Persie được thực hiện trong 11 trận gần đây nhất. Cựu tiền vệ của Feyenoord đã có công đưa Arsenal cách đội đầu bảng Premier League Chelsea có năm điểm, trong lúc vẫn còn một trận chưa thi đấu.

Sự vắng mặt của anh sẽ khiến đội Pháo Thủ bị suy yếu ở hàng công, với Nicklas Bendtner cũng phải ngồi ngoài sân cho tới giữa tháng Mười hai do phẫu thuật chấn thương háng.

Ở hàng thủ, Arsenal cũng đang bị mất các hậu vệ trái Gael Clichy và Kieran Gibbs, đều bị chấn thương.

Tin liên quan