Messi 'bất ngờ'

Messi (trái) và HLV Guardiola
Image caption Ông bầu Barca, Guardiola (phải) tin rằng Messi luôn là cầu thủ hay nhất.

Tân chủ nhân Quả bóng vàng châu Âu (Ballon d'Or) do tạp chí Bóng đá Pháp France Football chủ trương, vừa cho truyền thông hay mình bị bất ngờ trước tin này.

"Tôi không ngờ sẽ giành chiến thắng với khoảng cách nhiều như vậy," tuyển thủ Argentina đang khoác áo Barcelona, Lionel Messi phản ứng sau khi đoạt giải với khoảng cách 473 điểm bình chọn so với 233 điểm của 'á quân,' Cristiano Ronaldo.

"Giải thưởng Quả bóng vàng là rất quan trọng với tôi. Tất cả những ai đã giành giải đều là những cầu thủ tuyệt vời, và một số cầu thủ vĩ đại đã không bao giờ giành được giải thưởng."

Messi cho rằng anh là người may mắn nhờ mùa bóng qua, Barcelona đã thi đấu xuất sắc đoạt ba danh hiệu vô địch Champions League, vô địch ngoại hạng và cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

"Tôi dành giải thưởng cao quý này cho gia đình tôi. Họ luôn có mặt khi tôi cần tới họ," ngôi sao 22 tuổi nói.

'Không cần phải đợi'

Ông bầu đội Barca, Pep Guardiola, bình luận: "Tôi nghĩ rằng Messi là cầu thủ hay nhất và chúng tôi không cần phải đợi giải thưởng hôm nay để biết rằng anh là cầu thủ hay nhất. "

Barcelona Lionel Messi đã giành giải thưởng 'Ballon d'Or' sau khi được trao tặng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa bóng qua.

Tạp chí France Football của Pháp đã công bố các cầu thủ khác được bầu chọn với thứ bậc xếp sau Messi và Cristiano Ronaldo. Trong đó, các tiền vệ Xavi và Iniesta, đồng đội của Messi đứng thứ ba và thứ tư.

Đứng thứ năm là Samuel Eto'o, người mới rời Barca tới Inter Milan.

Với các ngôi sao đang chơi ở Premier League, Wayne Ronney, Didier Drogba và Steven Gerrard lần lượt xếp thứ tám, chín và mười.

Tin liên quan